Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Sau chiến dịch tranh cử đầy hy vọng cho dân nhập cư, ông Biden vừa nói: ‘Đừng qua đây!’

Các thành viên Đảng Cộng hòa đã cho rằng những nỗ lực của ông Biden nhằm đảo ngược chính sách nhập cư thắt chặt của cựu Tổng thống Donald Trump đã cho phép người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp vào đất nước này.

Trước sức ép phải xử lý khủng hoảng biên giới từ sau ngày ông nhậm chức, mới đây Tổng thống Biden đã gửi lời tới người nước ngoài có ý định vượt biên trái phép vào Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News ​​hôm thứ Ba (16/3) và phát sóng vào sáng thứ Tư, ông Biden nói với những người di cư thông qua người dẫn chương trình George Stephanopoulos, “Tôi có thể nói cho rõ ràng là đừng đi qua”; “Đừng rời thị trấn, thành phố hoặc cộng đồng của các bạn”.

Theo CBS News, tính đến tối thứ Ba; hơn 13.000 trẻ em không có người đi kèm đang bị giam giữ trong thời gian trung bình 120 giờ. Trong khi thời gian theo luật định chỉ là 72 giờ.

“Có ý tưởng là Joe Biden đã nói tới”, ông Biden giải thích “bởi vì ngày trước tôi đã nghe nói rằng họ tới vì họ biết tôi là một người tốt”, ông Biden nói ở ngôi thứ ba và tiếp tục giải thích “Tôi sẽ không làm theo sự dẫn dắt của Trump”.

Ông hoàn toàn không đả động tới chính sách ân xá và các hứa hẹn trong thời kỳ vận động tranh cử về những chính sách nhập cư thông thoáng hơn, mà cho rằng người nhập cư tới Hoa Kỳ vì nghe nói ông là một người tốt.

Fox News sau đó cho biết thêm, Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas hôm thứ Ba nói Hoa Kỳ đang nhắm tới mục tiêu đối mặt với nhiều người tị nạn nhất trong 20 năm qua, khi ông bảo vệ phản ứng của chính quyền đối với đợt tăng biên giới đầy “khó khăn” này.

Có lập luận bảo vệ ông Biden và biên tập viên Peter J. Hasson của Fox News cho rằng ông Biden chỉ sai ở điềm này thôi, sau đó bôi đậm phần trích lời một phụ nữ nhập cư nói, “Biden đã hứa với chúng tôi!” “Nhiều người di cư cho biết họ đã dành tiền tiết kiệm cả đời và nợ nần để trả cho ‘sói đồng cỏ’ – những kẻ buôn lậu người – những kẻ đã hứa suông với họ rằng biên giới sẽ mở sau cuộc bầu cử của Tổng thống Biden”.

Related posts

Nhà phân tích: Biden đang cai trị như kẻ độc tài theo định nghĩa của riêng ông

Tin Tức Đa Chiều

Chuyên gia: Mất mát của Trung Quốc đem lại lợi ích cho Tập Cận Bình

Tin Tức Đa Chiều

Đài Loan-Mỹ “chĩa mũi dùi” vào ông Tập

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment