Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Soái hạm của Hạm đội Biển Đen của Nga chính thức ‘ra ma’

Tàu tuần dương Moskva của Nga chìm ở Biển Đen. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu tuần dương tên lửa Moskva đã chìm ở Biển Đen khi được kéo về cảng Sevastopol.

Tàu tuần dương tên lửa Moskva, soái hạm của Hạm đội Biển Đen đã chìm khi được kéo vào cảng do có bão trên biển, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Phần thân tàu đã bị hư hại nghiêm trọng sau vụ nổ kho đạn do hỏa hoạn.

Giới chức Ukraine tuyên bố khẩu đội tên lửa chống hạm của nước này ở Odessa đã đánh trúng tàu tuần dương Nga. Trong khi đó, phía Mỹ nói rằng họ không thể xác minh tuyên bố của Ukraine. Một máy bay không người lái của Mỹ đã bay phía trên tàu tuần dương của Nga trong ngày 14/4, theo dõi quá trình tàu được kéo về Sevastopol.

“Khi được kéo về cảng, do thân tàu bị hư hỏng nặng sau vụ nổ kho đạn, tàu tuần dường Moskva bị mất ổn định. Trong điều kiện thời tiết có bão biển, tàu đã bị chìm”, Bộ quốc phòng Nga cho biết tối 14/4.

Tàu Moskva được cho là cách Odessa 90km hôm 13/4 khi đám cháy xảy ra trên tàu. Vụ nổ kho đạn xảy ra sau đó đã khiến phần thân tàu bị hư hỏng nặng. Thủy thủ đoàn đã được sơ tán sang các tàu khác gần đó của Hạm đội Biển Đen.

Đến sáng 14/4, Nga cho biết, các đám cháy đã được dập tắt và tàu đang được kéo về cảng để sửa chữa.

Tháng trước, Ukraine cũng tuyên bố đánh chìm tàu Vasily Bykov của Nga, tuy nhiên con tàu này xuất hiện ở Sevastopol vài ngày sau đó mà không hề hấn gì./.

Related posts

Uy lực kinh hoàng của chiến hạm Hoa Kỳ hoàn toàn mới

Tin Tức Đa Chiều

Cư dân: Vũ Hán có ít nhất 5.000 người chết mỗi ngày trong giai đoạn đỉnh dịch

Tin Tức Đa Chiều

13 bang chống lại Chính quyền Biden: Kiện ‘một trong những vụ cướp quyền lực nghiêm trọng nhất’

Leave a Comment