Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Thăm dò dư luận: 47% tin rằng người khác điều hành thay ông Biden sau hậu trường

Theo một cuộc thăm dò của Rasmussen được công bố hôm thứ Ba, gần một nửa số người được hỏi không tin rằng Tổng thống Joe Biden là người đưa ra quyết định trong Tòa Bạch Ốc, theo Breitbart.

Theo cuộc thăm dò, 47% số cử tri tin rằng “Biden thực sự đang làm công việc của tổng thống”, trong khi 47% khác cũng tin rằng “những người khác đang đưa ra quyết định thay cho Biden sau hậu trường”.

Vào tháng 2, ABC News đưa tin, khi Biden xuất hiện cùng Harris lần đầu tiên sau khi chọn bà làm bạn đồng hành của mình vào tháng 8, ông đã kể lại, trước đây khi Barack Obama chọn ông ấy làm người bạn tranh cử phó tổng thống của mình, “Tôi đã nói với ông ấy rằng tôi muốn là người cuối cùng trong phòng trước khi ông ấy đưa ra các quyết định quan trọng”.

“Đó là những gì tôi đã hỏi Kamala”, ông Biden nói. “Tôi đã yêu cầu Kamala là tiếng nói cuối cùng trong phòng, luôn nói cho tôi biết sự thật, điều mà cô ấy sẽ làm, thử thách những giả định của tôi nếu cô ấy không đồng ý, hỏi những câu hỏi khó. Bởi vì đó là cách chúng tôi đưa ra quyết định tốt nhất cho người dân Mỹ”.

Lateefah Simon, một người bạn lâu năm và là người cố vấn của Harris, nói với ABC News rằng mặc dù Harris biết vị trí của mình, nhưng “Kamala không bao giờ lùi bước”.

“Không bao giờ có chuyện Kamala Harris là số hai”, Simon, một nhà hoạt động dân quyền ở San Francisco và là quan chức dân cử, người gặp Harris lần đầu vào gần hai thập kỷ trước nói: “Bà ấy là một nhà lãnh đạo theo ý mình [không ảnh hưởng hoặc liên kết với ai]”.

Theo ABC News, Biden và Harris “thường dành vài giờ bên nhau mỗi ngày”, trích lời một trợ lý Tòa Bạch Ốc giấu tên.

Sabrina Singh, Phó Thư ký Báo chí của Harris, cho biết Harris tham dự “đa số” các cuộc họp của Biden “vì ông ấy muốn bà ấy ở đó”.

Trong một tweet vào tháng 2, Bộ Quốc phòng đã gọi nhầm Tổng thống Joe Biden là Phó Tổng thống:

Trong lần vận động tranh cử năm ngoái, bà Harris cũng đã lờ lời nói rằng “Chính quyền của Harris với Joe Biden”.

Bà nói: “Là một phần của chương trình Tái thiết tốt hơn của chúng tôi, chúng tôi sẽ cần đảm bảo bạn có một chủ tịch Tòa Bạch Ốc thực sự nhìn thấy bạn, người hiểu nhu cầu của bạn, người hiểu phẩm giá công việc của bạn và người ủng hộ bạn. Một chính quyền của Harris cùng với Joe Biden… là tổng thống của Hoa Kỳ, chính quyền Biden-Harris sẽ cung cấp quyền tiếp cận 100 tỷ đô-la cho các khoản vay và đầu tư lãi suất thấp cho các chủ sở hữu doanh nghiệp thiểu số”, bà nói nhầm và nhanh chóng sửa sai ngay sau đó.

Related posts

Nghị sĩ Mỹ: Biên giới mở của Biden đang ‘giết chết’ trẻ em bằng ma túy từ Trung Quốc

Tin Tức Đa Chiều

ĐCSTQ quyết ‘không tha’ người Duy Ngô Nhĩ sống lưu vong?

Tin Tức Đa Chiều

Nỗ lực bắt nạt Úc thất bại ngoạn mục, truyền cảm hứng chống lại ĐCSTQ

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment