Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Lầu Năm góc: Ukraine hoàn toàn có thể thắng trong cuộc chiến với Nga, thế là thế nào?

Ukraine hoàn toàn có thể thắng trong cuộc chiến với Nga, Lầu Năm góc tuyên bố. Theo Skynews, Lầu Năm Góc tuyên bố, họ đánh giá Ukraine hoàn toàn có thể giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Nga, ngay cả khi các quan chức Mỹ cảnh báo về nguy cơ xảy ra xung đột kéo dài.

“Tất nhiên họ có thể giành được chiến thắng. “Bằng chứng theo nghĩa đen là ở kết quả mà các bạn đang thấy hàng ngày… họ hoàn toàn có thể giành chiến thắng”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 6/4.

Những tuyên bố của ông Kirby được đưa ra khi Moscow tiếp tục ra sức tìm cách để đạt được những bước đột phá quan trọng trong cuộc chiến ở Ukraine.

Theo ông Kirby, Tổng thống Vladimir Putin” đã không đạt được mục tiêu chiến lược của mình khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và thực sự chỉ nắm quyền kiểm soát một số ít trung tâm dân cư”, ông Kirby cho biết.

“Nếu bạn nhìn vào những gì họ có thể làm được cho đến nay, thì ông Putin đã không hoàn thành bất cứ mục tiêu chiến lược nào ở Ukraine. Ông ấy thực sự chỉ nắm quyền kiểm soát một số ít trung tâm dân cư và thậm chí chúng không phải là những trung tâm mà ông ấy đang theo đuổi”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói thêm.

Những tuyên bố trên của người phát ngôn Lầu Năm Góc được đưa ra khi các quan chức Mỹ cho biết, ít nhất 24.000 quân Nga đã hoàn thành việc rút quân khỏi khu vực Kiev. Tuy nhiên, Mỹ vẫn còn lo ngại rằng các lực lượng Nga hiện đang tái trang bị và tiếp tế để chuẩn bị cho một đợt triển khai mới ở Ukraine.

“Mối đe dọa về một cuộc tấn công mặt đất vào Kiev rõ ràng đã biến mất trong thời điểm này… nhưng không rõ mục tiêu xa hơn của họ là gì”, một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho biết.

“Các binh sĩ rời khu vực này đang rút về Belarus và Nga để tái hợp nhất, nhưng không rõ bao nhiêu người sau đó sẽ được gửi trở lại Ukraine”, vị quan chức nói thêm.

Related posts

CDC Mỹ: Hơn 1.200 người trẻ tuổi bị viêm cơ tim sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

“Hoảng hồn” trước Nga, Ukraine cầu cứu Mỹ: Câu trả lời của ông Biden rất tàn nhẫn

Tin Tức Đa Chiều

Hỏa hoạn tại nhà tù đông đúc ở Indonesia khiến 41 người thiệt mạng

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment