Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống

Cậu bé bị bố mẹ ruột bỏ rơi hai lần

Bán con từ nhỏ, cặp vợ chồng ruồng rẫy cậu bé tìm về. Chuyện xảy ra tại Trung Quốc. Bố mẹ của Liu Xuezhou, thiếu niên 17 tuổi ở Hà Bắc, bán con từ lúc mới sinh rồi tiếp tục ruồng rẫy khi được cậu bé tìm thấy.

Trong bài đăng trên mạng xã hội hôm 17/1, Liu Xuezhou cho biết mình được sinh ra vào năm 2005 trước khi bố mẹ kết hôn, rồi bị bán đi để người bố có tiền lo liệu sính lễ cưới người mẹ. Thông qua một người trung gian, Liu có gia đình mới và được bố mẹ nuôi yêu thương. Tuy nhiên, họ qua đời sau một vụ nổ khi Liu mới 4 tuổi.

Liu sau đó được ông bà nuôi chăm sóc và những người họ hàng của bố mẹ nuôi chuyền tay. Ở tuổi 17, Liu hiện là sinh viên năm hai tại một trường cao đẳng ở thành phố Thạch Gia Trang, thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, làm nhiều công việc vặt trong những năm qua và sống nhờ trợ cấp chính phủ dành cho trẻ mồ côi. Phòng dân sự tại địa phương Liu được nuôi dưỡng cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ dù trên lý thuyết cậu bé không còn là trẻ mồ côi nữa.


Liu Xuezhou, thiếu niên 17 tuổi bị bố mẹ bán từ nhỏ và bị ruồng rẫy khi tìm lại họ. Ảnh: SCMP.

Nhờ động lực từ những cuộc đoàn tụ gia đình nổi tiếng trong năm qua, cùng quyết tâm truy quét nạn buôn người của giới chức Trung Quốc, Liu quyết định đăng bài lên mạng để tìm kiếm bố mẹ đẻ hồi đầu tháng trước. Chỉ một tuần sau, cảnh sát tỉnh Sơn Tây xác định người đàn ông tên Ding Shuangquan là bố đẻ của Liu sau khi xét nghiệm ADN.

Chính quyền địa phương cuối tháng trước tổ chức buổi đoàn tụ giữa Liu và Ding. Một tuần trước, cậu bé 17 tuổi cũng gặp lại mẹ đẻ ở vùng Nội Mông. Tuy nhiên, ngay sau các cuộc đoàn tụ, Liu lại bị bỏ rơi một lần nữa.

Theo lời kể của Liu, bố mẹ đẻ đều không chấp nhận cậu, bởi họ đã ly hôn và mỗi người đều đã có tổ ấm mới. Cả hai yêu cầu Liu tránh xa họ bởi cho rằng sự xuất hiện của cậu gây xáo trộn cuộc sống của họ. Cũng không người nào sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho Liu bởi cậu sắp trưởng thành. Liu cho biết bố mẹ đẻ chỉ đồng ý gặp cậu bởi áp lực dư luận, sau đó nhanh chóng cắt liên lạc.

“Kiểu gì cũng sẽ có người khác nếu bố mẹ nuôi của con không mua lại con”, người mẹ nói trong cuộc điện thoại mà Liu ghi âm và đăng lên mạng xã hội. Liu cho biết người mẹ đã chặn cậu trên ứng dụng WeChat, còn bố đẻ dường như lo lắng vợ mới của ông sẽ ly hôn nếu ông đón cậu vào gia đình họ.

“Tôi không hiểu tại sao ông lại bảo tôi quấy rầy cuộc sống của ông. Chính ông mới là người khiến cuộc đời tôi trở thành mớ hỗn độn”, Liu viết cho bố đẻ trong bài đăng trên mạng.

Related posts

Người của Tịnh Thất Bồng Lai bước vào showbiz như thế nào?

Tin Tức Đa Chiều

Xe bị mất phanh, vợ bỏ mặc chồng một mình nhảy ra khỏi xe và sự thật gây xúc động

Tin Tức Đa Chiều

Cuộc sống “cụ bà” 65 lấy chồng 24 tuổi người Pakistan khiến MXH sửng sốt bây giờ ra sao?

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment