Tin tức Đa Chiều
Việt Nam

YouTuber Thơ Nguyễn bị chỉ trích vì đăng clip cho búp bê ma uống nước ngọt ‘xin vía học giỏi’

Cộng đồng mạng đa số là các bậc phụ huynh đã phản ứng dữ dội sau khi YouTuber Thơ Nguyễn chia sẻ đoạn clip cho búp bê giống Kumanthong uống nước ngọt để “xin vía học giỏi”.

Theo trang Pháp luật và Bạn đọc, mới đây, trên tài khoản TikTok của YouTuber Thơ Nguyễn đã đăng tải một clip khiến cư dân mạng phản ứng dữ dội. Cụ thể, trong clip này, Thơ Nguyễn đã cho búp bê uống nước ngọt để xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con cái thường xuyên theo dõi kênh YouTube của Thơ Nguyễn.

Các ý kiến này cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Điều này có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ. Mặc dù sau đó Thơ Nguyễn đã đăng tải toàn bộ clip và có đính chính rằng đó là búp bê thường, và muốn học giỏi thì phải siêng năng chứ không dựa vào xin vía. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa khiến các cư dân mạng ngừng bất bình.

Tuy nhiên các phụ huynh không chấp nhận giải thích này. Chia sẻ với Tuổi Trẻ chiều 10/3, anh Lê Xuân Đức nói cho dù động cơ của Thơ Nguyễn là gì khi làm và đăng tải clip bùa ngải nói trên đều không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng đến các thế hệ trẻ con vốn chưa có khả năng phân biệt tốt – xấu, hay – dở. Là một người làm bố, anh không thể chấp nhận được clip này dành cho trẻ nhỏ.

Theo anh Đức, không chỉ clip này, các clip khác của Thơ Nguyễn đều nhảm nhảm, hú hét, quái đản để thu hút trẻ nhỏ vốn tò mò và ngây thơ, không có nội dung mang ý nghĩa nhân văn, hay giúp các em nhỏ khám phá cuộc sống, những clip chỉ “đục khoét tâm hồn, méo mó nhận thức của trẻ nhỏ”.

Nhiều cư dân mạng cho hay, Thơ Nguyễn đăng clip như vậy là không phù hợp với trẻ em, trong khi kênh YouTube của cô có tới gần 9 triệu người theo dõi, gồm nhiều khán giả nhỏ tuổi. Clip xin vía học giỏi trên TikTok cũng có đến 6 triệu lượt xem.

Trên báo Thanh Niên, TS tâm lý Đào Lê Hòa An, Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng sống và hướng nghiệp 4.0 JobWay, khi định hình mình trở thành một người nổi tiếng trong lĩnh vực nào đó, đồng nghĩa với việc phát ngôn, hành động cũng cần cẩn trọng, vì đó có thể trở thành một điều khiến “fan” của mình bắt chước theo. Kênh YouTube này chuyên làm clip giải trí cho trẻ em, đặc trưng lứa tuổi của các em là tính hay bắt chước, các em đang định hình nhân cách của mình thông qua việc học tập hành vi của người xung quanh. Do đó nếu tiếp cận với những thông tin độc hại, không được kiểm chứng sẽ để lại những hành vi lệch lạc, nguy hiểm đến tinh thần và sức khỏe các em.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Nhóm côn đồ táo tợn ném “bom xăng” phóng hoả nhà dân giữa mùa dịch

Tin Tức Đa Chiều

Xuống kiểm tra thực tế, Thủ tướng CSVN mới sực ra cái bệ rạc của chế độ

Tin Tức Đa Chiều

Miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment