Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống

Phát hiện có em bé trên ô tô, tên trộm quay trả lại con cho người mẹ và bài học suy ngẫm sau đó

Cảnh sát Oregon hiện đang truy tìm người đàn ông đã lấy trộm xe của một phụ nữ. Tuy nhiên, điều khiến câu chuyện này trở nên đặc biệt hơn hết, chính là hành động của tên trộm trước khi mang chiếc xe đi, đã để lại nhiều suy ngẫm cho bà mẹ.

Cảnh sát Oregon hiện đang truy tìm người đàn ông đã lấy trộm xe của một phụ nữ. Tuy nhiên, điều khiến câu chuyện này trở nên đặc biệt hơn hết, chính là hành động của tên trộm trước khi mang chiếc xe đi, đã để lại nhiều suy ngẫm cho bà mẹ.

Vào khoảng 9 giờ sáng thứ Bảy, chiếc xe ô tô của cô Crystal Leary đã bị đánh cắp tại Chợ Thịt Basics ở Beaverton.

Theo CNN, người phụ nữ này vẫn để động cơ xe nổ máy, cửa không khóa rồi vào siêu thị để mua thịt và sữa.

Một người đàn ông đã chớp thời cơ lấy trộm chiếc Honda Pilot 2013 của cô. Tuy nhiên, ngay sau khi anh ta lái xe đi không bao xa thì đã phải vội quay đầu xe lại để trả đứa trẻ cho người mẹ.

Tên trộm đã mắng chửi người mẹ vì tội bỏ con trong xe, còn đe dọa sẽ gọi cảnh sát nếu cô còn làm thế một lần nữa. Xong xuôi, hắn một lần nữa quay đầu lái xe đi mất.

Người phát ngôn của Cảnh sát Beaverton, anh Matt Henderson, đã chia sẻ trên CNN:

“Anh ta nhảy lên xe, lái nó đi, rồi chợt nhận ra có một đứa trẻ 4 tuổi bên trong, Sau đó, anh ta lái xe quay lại và ra lệnh cho người mẹ hãy dắt đứa trẻ ra khỏi xe rồi lại phóng đi. 

Chúng tôi rất biết ơn anh ấy đã rất lịch sự khi mang đứa con nhỏ trở lại. […] Đây là một bài học kinh nghiệm tốt cho tất cả chúng ta, những người đang có con nhỏ. Hãy cẩn thận hơn với con bạn, và đảm bảo an toàn cho chúng”.

Phần cô Crystal Leary, chia sẻ về sai lầm nghiêm trọng của mình. Cô đã nói với tờ KPTV rằng, những bà mẹ như cô quả thực rất bận rộn, cô chỉ nghĩ rằng mình sẽ chạy vào trong một giây thôi rồi trở ra ngay. Và việc làm này là một ví dụ về việc sẽ rất nguy hiểm nếu chỉ cần lơ là cảnh giác dù chỉ một chút. Cô biết ơn vì đứa bé không sao và hứa rằng sẽ không bao giờ làm như vậy nữa.

Mặc dù tên trộm có ý tốt đã trả đứa trẻ về, nhưng dù sao thì việc hắn phạm tội vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm. Các nhà chức trách đang xác định vị trí chiếc xe bị đánh cắp, và họ vẫn tìm kiếm nghi phạm.

Theo FOX 13 đưa tin, tên trộm được cho là một người đàn ông da trắng với độ tuổi khoảng 20 đến 30 tuổi, mái tóc bện màu nâu sẫm.

Không may mắn như cô Crystal Leary, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra vì hành động bỏ mặc con một mình như thế này.

Ví dụ như trường hợp một bé trai 4 tuổi ở Trung Quốc đã tử vong trong xe đưa đón học sinh. Bé trai bị ngạt khí chỉ được phát hiện sau 9 giờ đồng hồ trong chiếc xe kín mít giữa trời nắng.

Người lái xe trình bày rằng khi đếm xong số lượng học trò, cùng cô giáo đã xác nhận đủ người, tài xế mới đóng cửa xe đi về. Đến chiều người này quay lại lấy xe đón học sinh thì thấy nạn nhân bất tỉnh, toàn thân tím tái nên đã lập tức đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.

Còn có rất nhiều sự việc đáng buồn tương tự về sự bất cẩn của người lớn hay cả chính bố mẹ của các em. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy luôn lưu ý, tránh lơ là cảnh giác, không phải lúc nào cũng may mắn gặp được tên trộm “có tâm” như cô Crystal Leary mà có thể xảy ra sự việc đáng tiếc như câu chuyện của cậu bé bị bỏ quên ở Trung Quốc chẳng hạn.

https://tinhhoa.net/

Related posts

Ông Nguyễn Đức Chung lĩnh án 8 năm tù, phải bồi thường 25 tỷ

Tin Tức Đa Chiều

Một công dân Hoa Kỳ lãnh án 108 tháng tù giam vì tội cố ý quấy rối tình dục trẻ em tại Việt Nam

Tin Tức Đa Chiều

Trung Quốc ‘thèm thuồng’ săn lùng báu vật Việt Nam, đó là gì vậy?

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment