Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Người đồng sáng lập dự án ‘chống Trump’ bị cáo buộc ấu dâm

John Weaver, người đồng sáng lập Dự án Lincoln, bị cáo buộc gửi tin nhắn cho khoảng chục nam thanh niên trẻ tuổi để đưa ra lời khuyên nghề nghiệp và công việc nhằm đổi chác lấy sự thoả mãn tình dục.

Theo New York Times, Weaver đã bị 21 người đàn ông trẻ tuổi cáo buộc vì gửi những tin nhắn không chính đáng cho họ. Trong đó, một người nói rằng anh ta bắt đầu nhận được tin nhắn của Weaver khi mới 14 tuổi.

Cùng theo tờ Times, Weaver đã gửi những lời mời chào công khai về tình dục cho ít nhất 10 người đàn ông và trong những tin nhắn rõ ràng nhất, ông ta đã đề nghị hỗ trợ về công việc và cuộc sống để đổi lấy tình dục. Weaver nói với một thanh niên rằng ông ta sẽ “chiều chuộng cháu khi chúng ta gặp nhau” và “giúp đỡ cháu những lúc khác. Đưa ra lời khuyên, tư vấn, giúp đỡ [chi trả] các hóa đơn. Cháu giúp ta… gợi lên sự khoái lạc”.

Hôm Chủ nhật (31/1) Dự án Lincoln đã lên tiếng về bê bối này: “Cuộc sống bí mật của John Weaver được xây dựng trên nền tảng của sự lừa dối ở mọi cấp độ. Anh ta là một kẻ săn mồi, một kẻ nói dối và một kẻ lạm dụng. Chúng tôi gửi lời cảm thông sâu sắc nhất tới những người bị nhắm tới bởi hành vi săn mồi và đáng trách của anh ta.”

Vào đầu tháng 1, Weaver đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi Axios đưa tin rằng ông ta đã gửi nhiều tin nhắn “không phù hợp” cho những người đàn ông trẻ tuổi. Ông cũng tự nhận là người đồng tính, điều này có thể khiến cho vợ và con ông ta bất ngờ. Weaver sẽ phải rời khỏi Dự án Lincoln.

“Trong khi tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về những tin nhắn và cuộc trò chuyện không phù hợp, tôi muốn nói rõ rằng những lời bôi nhọ khác đang nhắm vào tôi… là sai sự thật và thái quá”, Weaver nói trong một tuyên bố gửi tới Axios.

Vào ngày 9/1, tay viết bảo thủ Ryan Girdusky – một nhà phê bình Dự án Lincoln, tuyên bố rằng nhiều thanh niên đã gửi cho ông ảnh chụp màn hình các tin nhắn không phù hợp của Weaver. Điều này được ông Ryan trình bày chi tiết trong bài viết “Kẻ săn mồi của Dự án Lincoln” đăng trên The American conservative.

Ông Ryan cũng chỉ trích tuyên bố của Dự án Lincoln về Weaver là một lời nói dối. Ông viết trên Twitter rằng các thành viên của dự án đã biết về việc Weaver quấy rối thanh niên trẻ, họ cũng biết ông đã viết bài báo chỉ trích điều này nhưng chỉ khi New York Times viết báo cáo thì Dự án Lincoln lên tiếng. Trong một Tweet, ông Ryan viết:

Tôi tweet để buộc tội [Weaver quấy rối thanh niên trẻ] Dự án Lincoln im lặng
Nạn nhân tweet: Im lặng hơn nữa
Tôi viết bài báo của mình: Im lặng hơn nữa
Bài báo của Axios chỉ ra John Weaver là người đồng tính, thế là hết
Bài báo trên New York Times: [Dự án Lincoln lên tiếng] ông ta là một kẻ săn mồi
Thật đúng là chuyện đùa!

Weaver đã không bị bất cứ nạn nhân nào tố cáo pháp luật về hành vi của mình nhưng các nạn nhân nói họ cảm thấy như bị người đồng sáng lập Dự án Lincoln “săn đuổi”.

“Dự án Lincoln”

Theo Forbes, trước cuộc bầu cử, Dự án Linlcon, một siêu Ủy ban hành động chính trị (Super PAC) đã quyên góp được hàng triệu USD với mục đích là tìm mọi cách ngăn ông Donald Trump thắng cử nhiệm kỳ 2.

Theo ghi nhận, có tất cả 15 tỷ phú tham gia dự án, 8 người trong số họ mới tham gia gần đây. Số tiền lớn nhất góp vào dự án này đến từ nhà đầu tư cỡ lớn Gordon Getty – người thừa kế của ông trùm dầu mỏ và công nghiệp Paul Getty. Ông đã quyên góp 1 triệu USD để làm mọi cách khiến ông Trump thất cử.

Một nhà tài trợ khác là John Pritzker, người thừa kế của đế chế Hyatt Hotels, ông này đã quyên góp một trăm nghìn USD. Cũng trong số những người ủng hộ dự án còn có các doanh nhân người Mỹ quản lý các công ty lớn, những người ủng hộ số tiền ở mức khoảng 10 nghìn USD.

Forbes cho biết, Dự án Lincoln được thành lập vào năm 2019, chủ trương chống lại cá nhân Tổng thống Donald Trump chứ không phản đối đảng Cộng hòa hay ủng hộ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Ông Biden cảnh báo biến đổi khí hậu là ‘mối đe dọa lớn nhất’ đối với an ninh Mỹ

Cựu TT Trump: Joe Biden nói dối hoặc ‘mất trí’ khi tuyên bố không có vắc xin khi nhậm chức

Tin Tức Đa Chiều

TNS Josh Hawley: ‘Tôi sẽ không bao giờ xin lỗi’ vì đã phản đối phiếu đại cử tri

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment