Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống Góc Nhìn Việt Nam

Người dân kêu cứu giá thực phẩm nhà cầm quyền bán đắt hơn giá người dân bán

Hai ngày nay 22 và 24 tháng 8 năm 2021, một số người dân Sài Gòn đã lên mạng xã hội than phiền về mức giá thực phẩm mà nhà cầm quyền đưa ra bán trong những ngày thiết quân luật, cấm người dân ra đường để chống dịch Covid-19 là đắt hơn so với giá họ mua của người dân.

Theo như thông tin mà nhà cầm quyền công bố thì nhà cầm quyền chỉ đi chợ “hộ” cho người dân, còn người dân phải trả tiền thông qua lực lượng giao hàng là quân đội. Thông tin từ một số người dân cung cấp cho thấy, mỗi phường, quận thì có các cơ quan khác nhau đứng ra bán, với đơn giá khác nhau, và người dân không được lựa chọn thực phẩm mà phải mua theo thực đơn mà nhà cầm quyền đã chọn sẵn.

Tại phường 19, quận Bình Thạnh, Hội liên hiệp phụ nữ phường 19 là đơn vị đứng ra bán thực phẩm cho người dân theo các thực đơn do họ tự chọn thay cho người dân. Dựa theo bảng giá mà hội Liên hiệp phụ nữ phường 19 đưa ra, Facebook Phương Trần cho biết, trước khi bị thiết quân luật, cô đã kịp mua được 2kg tôm thẻ với giá 170,000 đồng/1kg. Và đây là loại tôm có kích thước lớn với 39 con/1kg. Trong khi bảng giá tôm thẻ mà nhà cầm quyền đưa ra là 250,000 đồng/1kg với loại tôm có kích thước nhỏ hơn từ 50-60 con/1kg.

Related posts

Hệ lụy khôn lường từ 3T: Người nổi ‘Tiếng’ – ‘Tiền’ mã hóa – Lòng ‘Tin’

Tin Tức Đa Chiều

Hơn 1.500 học sinh TP HCM mồ côi vì Covid-19

Tin Tức Đa Chiều

Dẫn con trai vào quán gà rán, người cha nói 1 câu khiến người qua đường phải thốt lên: “Đứa trẻ sau này không thể giàu được!”

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment