Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Epoch Times: Trở về với truyền thống để hàn gắn nước Mỹ và chống lại ĐCSTQ

The Epoch Times hôm 26/1 có bài viết đề xuất cách hàn gắn nước Mỹ sau cuộc bầu cử 2020 khiến người dân Hoa Kỳ chia rẽ khi hàng chục triệu người cảm thấy tổn thương vì tin rằng lá phiếu của mình bị phe thiên tả, mà đứng đằng sau là ĐCSTQ, đánh cắp. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả phần chuyển ngữ bài viết này.

Sau một cuộc bầu cử đầy tranh cãi, quốc gia của chúng ta cần tìm thấy sự thống nhất khi căng thẳng vẫn diễn ra và sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.

Người Mỹ có thể tìm thấy sự thống nhất bằng cách đoàn kết để chống lại kẻ thù hàng thập kỷ qua luôn tìm cách hủy diệt chúng ta, và khôi phục truyền thống đã hình thành và dẫn lối quốc gia của chúng ta.

Hạnh phúc của nước Mỹ đang bị đe doạ ngày càng nhiều. Hoa Kỳ là nhà lãnh đạo của thế giới tự do; sự thống nhất hay chia rẽ của Hoa Kỳ – và sự thịnh vượng hay suy tàn của nó – là yếu tố sống còn đối với vận mệnh của người dân toàn thế giới.

Người Mỹ cần hiểu rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với Hoa Kỳ. ĐCSTQ đã âm mưu một cách có hệ thống để làm suy yếu Hoa Kỳ, và đến bây giờ nó gần như đã hoàn thành.

ĐCSTQ không chỉ rút ruột sản xuất của Mỹ, đánh cắp tài sản trí tuệ trị giá hàng trăm tỷ USD mỗi năm và đánh cắp công nghệ quân sự, mà còn xâm nhập vào mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Chiến lược của ĐCSTQ là chia rẽ xã hội Mỹ bằng cách kích động hận thù. Đây cũng chính là chiến lược mà ĐCSTQ đã sử dụng để nắm quyền ở Trung Quốc, bằng cách xúi giục nhóm này chống lại nhóm khác. Minh chứng là, các nhóm liên quan đến ĐCSTQ đã thúc đẩy bạo loạn ở các thành phố lớn của chúng ta hè vừa qua.

Với việc Huawei quảng bá dịch vụ 5G, ĐCSTQ đang cố gắng xâm nhập vào lĩnh vực viễn thông của Hoa Kỳ, vốn là hệ thống thần kinh của đất nước. Với BeiDou (hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu), phiên bản GPS của ĐCS Trung Quốc có thể nhắm đến mục tiêu vệ tinh, ĐCSTQ đã phát triển khả năng làm che mắt chúng ta. Gần đây, bằng việc gây áp lực lên Australia, ĐCSTQ đang tìm cách phá vỡ liên minh phương Tây vốn chống lại ảnh hưởng của Đảng.

Với Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường mà nhiều quốc gia tham dự, ĐCSTQ đang cố gắng xây dựng cơ sở kinh tế và quân sự để chống lại sức mạnh thế giới tự do của Hoa Kỳ. ĐCSTQ chưa bao giờ ngừng coi Hoa Kỳ là kẻ thù số 1 của mình.

Trên thực tế, dư luận Mỹ thừa nhận tầm quan trọng của việc chống lại Trung Quốc.

Một lý do sâu xa khiến mọi người bỏ phiếu cho TT Trump vào năm 2020 là họ tin rằng ông đã đứng lên chống lại Trung Quốc và bảo vệ nước Mỹ. Một lý do sâu xa khiến mọi người bỏ phiếu cho ông Biden là vì họ tin rằng ông Biden có thể kiểm soát virus corona tốt hơn.

Quốc hội nhất trí phản đối ĐCSTQ. Nếu Tổng thống Joe Biden tuân theo đường lối chống ĐCSTQ, ông có thể bảo vệ đất nước bằng chính sách đoàn kết cánh tả và cách hữu.

Sự suy đồi về đạo đức

Thật không may, chính sách mạnh mẽ chống ĐCSTQ của Hoa Kỳ lại bị cản trở bởi những ảnh hưởng của ĐCSTQ tới nền văn hóa Hoa Kỳ. ĐCSTQ đã làm suy yếu phương Tây bằng cách làm suy đồi đạo đức, truyền thống, gia đình và nền tảng của niềm tin vào Chúa.

35 năm trước, người đào tẩu khỏi KGB Yuri Bezmenov đã cảnh báo về những nỗ lực của Liên Xô nhằm làm suy yếu nước Mỹ.

Ông Bezmenov nói trong một cuộc phỏng vấn năm 1985: “Tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lênin đang được bơm vào đầu ít nhất ba thế hệ sinh viên Mỹ, mà không hề bị thách thức hoặc đối trọng với các giá trị cơ bản của chủ nghĩa Mỹ và lòng yêu nước của người Mỹ”, “Quá trình làm băng hoại đạo đức ở Hoa Kỳ về cơ bản đã hoàn thành… , hầu hết là do người Mỹ thực hiện với người Mỹ bởi họ thiếu các tiêu chuẩn đạo đức”.

Giờ đây chúng ta đang nhìn thấy kết quả của quá trình suy đồi đạo đức kéo dài hàng thập kỷ qua. Nó ở xung quanh chúng ta, trong trường học của chúng ta, trên các phương tiện truyền thông tin tức, trong phim ảnh và âm nhạc, và thậm chí cả trong các quảng cáo.

Ông Bezmenov cảnh báo: “Một người suy đồi về đạo đức không thể đánh giá thông tin thực sự. Sự thật không nói lên điều gì với anh ta. Ngay cả khi tôi cung cấp cho anh ta thông tin, với bằng chứng xác thực, với tài liệu, hình ảnh; ngay cả khi tôi dùng vũ lực bắt anh ta đến Liên Xô và cho anh ta xem trại tập trung; anh ta vẫn sẽ không tin, cho đến khi anh ta bị một cú đá thật mạnh, anh ta mới hiểu ra, nhưng không phải trước đó. Đó là bi kịch của tình trạng suy đồi đạo đức”.

May mắn thay, nước Mỹ có sẵn các nguồn lực để giúp chúng ta thoát khỏi thảm kịch này.

Truyền thống Hoa Kỳ cung cấp các nguyên tắc đạo đức và chính trị của quốc gia, những tấm gương anh hùng và các câu chuyện kể cho người Mỹ biết họ là ai. Tất cả những điều này gắn kết người Mỹ với nhau trong một mục đích chung là nâng cao tinh thần và mục đích sống của họ.

Trong các cuộc bạo động của BLM và Antifa vào mùa hè, các nhóm cực đoan này đã nhắm thẳng vào truyền thống của Mỹ. Khoảng 188 bức tượng đã bị phá hủy trong hai tháng, bao gồm cả những bức tượng của những người cha lập quốc là George Washington và Thomas Jefferson, cũng như của Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria.

Trong Dự án 1619 của The New York Times, người ta thấy rõ âm mưu làm suy yếu truyền thống của chúng ta, nhằm tái hiện toàn bộ câu chuyện của nước Mỹ về chế độ nô lệ đầy tội lỗi. Đây là một chiến lược điển hình của ĐCSTQ. Những hành động có kế hoạch nhằm phá hủy truyền thống đất nước đã được lặp lại trong tất cả các chế độ cộng sản trước đây.

Việc xóa sạch ký ức về lịch sử của chúng ta, sự vứt bỏ những tấm gương anh hùng và những biểu tượng vĩ đại trong đời sống dân tộc chúng ta, khiến con người ta mất phương hướng. Khi một quốc gia mất đi tinh thần chỉ đạo, đó là khởi đầu của sự suy yếu.

Trên một mặt của đồng tiền xu Mỹ có khẩu hiệu: “Chúng tôi tin tưởng vào Chúa”, còn trên mặt kia là dòng chữ bằng tiếng Latinh với nghĩa: “Từ rất nhiều, [chúng ta là] một”. Hai nội dung này có liên quan với nhau.

Nước Mỹ được sáng lập bởi những cá nhân tìm kiếm cơ hội thờ phụng Chúa một cách tự do.

Quốc gia của chúng ta với niềm tin vào Chúa đã được ban phước lành. Chúng ta đã trở thành ngọn hải đăng tự do cho thế giới, tận hưởng sự thịnh vượng chưa từng có và giúp lan tỏa sự thịnh vượng ấy trên toàn thế giới.

Trong Tuyên ngôn Độc lập, chúng ta tuyên bố rằng các quyền của chúng ta là một món quà đến từ Thượng đế.

Chúng ta nhận ra rằng các quyền tự do của chúng ta và những hạn chế đối với các quyền tự do đó đến từ lực lượng tối cao. Từ nơi đó, các quyền và nhiệm vụ mà chúng ta được ban cho ấy, cho chúng ta nền tảng để thống nhất một cách có nguyên tắc.

Truyền thống của chúng ta, trong việc quý trọng gia đình, dạy đạo đức và tôn vinh lòng yêu nước, càng làm rõ thêm sự thống nhất đó.

Dưới sự tấn công của ĐCSTQ, quốc gia của chúng ta đang ở ngã ba đường. Mọi cá nhân thuộc mọi tầng lớp xã hội, bao gồm cả những người trong chính phủ, Big Tech, giới truyền thông và các tập đoàn, cần phải đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Giải pháp cho cuộc khủng hoảng này rất rõ ràng: Quốc gia của chúng ta cần khôi phục truyền thống vốn mang lại cho chúng ta tự do và thống nhất, đồng thời sử dụng sức mạnh đó để kiên quyết đánh bại ĐCSTQ.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Trung Quốc lộ ngay hình hài “tí hon trong lốt khổng lồ” khi bị hù một phen

Tin Tức Đa Chiều

Nhiều nước châu Âu quay lại dùng vaccine AstraZeneca

Tin Tức Đa Chiều

Biden lại phát âm nhầm, gọi sai tên ứng cử viên Thượng Viện

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment