Tin tức Đa Chiều
Việt Nam

Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi có hay không việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra chiều nay, 25/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của các hãng tin nước ngoài về việc “Có hay không việc Việt Nam tiến hành vụ việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh”, theo Thanh Niên.

Cụ thể, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 25/2, phóng viên của Thông tấn xã Đức DPA đã đặt câu hỏi về việc Đài Phát thanh và truyền hình nhà nước Slovakia RTV hôm 23/2 đã phát bản tin về việc mà họ cho là liên quan đến chuyên án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh mang bí số VT17.

Theo phóng viên này, trong bản tin kể trên nêu thông tin về việc 12 cán bộ của Bộ Công an Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã được Nhà nước vinh danh và trao tặng huân chương vào mùa hè năm 2020.

Nhật báo Taz của Đức hôm 24/2 cũng đăng thông tin phát hiện mới về bí số VT17 cho vụ án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức.

“Xin người phát ngôn xác thực và bình luận những thông tin mà Đài truyền hình Nhà nước Slovakia và Nhật báo Taz của Đức đăng tải. Có hay không việc Việt Nam tiến hành vụ việc bắt cóc như cáo buộc?”, đại diện DPA hỏi.

Trả lời câu hỏi trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Vụ án Trịnh Xuân Thanh vi phạm pháp luật đã được xét xử công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, và hiện Trịnh Xuân Thanh đang thi hành án theo bản án của tòa”.

Hiện ông Trịnh Xuân Thanh đang lãnh 2 án chung thân, sắp tới đây, ông Thanh sẽ lại phải hầu tòa (cùng với ông Đinh La Thăng và các đồng phạm) trong vụ án liên quan đến một “đại dự án đắp chiếu” ngành công thương – nhà máy Ethanol Phú Thọ.

Cũng tại buổi họp báo này, trả lời câu hỏi về việc Việt Nam có mua vắc xin của Trung Quốc hay không, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngoài những nguồn vắc xin như đã nêu ở trên, Việt Nam hiện cũng đang đàm phán với một số đối tác khác trên thế giới để có nguồn vắc xin phong phú nhằm đáp ứng được nhu cầu tiêm chủng của người dân.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Bà Rịa – Vũng Tàu đồng ý để doanh nghiệp thuê gần 910 ha VQG Côn Đảo làm du lịch sinh thái

Tin Tức Đa Chiều

Hải Dương cho học sinh nghĩ học đến giữa tháng 3

Tin Tức Đa Chiều

Tình hình dịch bệnh tại VN sáng nay 4/8

Science

Leave a Comment