Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống

VTV3 làm gameshow câu view bẩn, xúc phạm người Huế

Theo như trong chương trình gameshow có tên “Hành lý tình yêu”, Công Hoàng đã đưa ra những quan điểm trong việc chọn vợ tương lai. Chính những quan điểm đưa ra đã đẩy Công Hoàng vào tâm bão chỉ trích của dư luận, mà chương trình gameshow có tên “Hành lý tình yêu”, tập 4 phát sóng trên VTV3 lúc 20h30 ngày 29 Tháng Mười Một do TV HUB sản xuất, anh Công Hoàng giới thiệu mình 30 tuổi, đang làm kế toán tại Sài Gòn, quê ở Thừa Thiên Huế.


Cảnh cô gái chọn lựa người tình trong gamwshow Hành Lý Tình Yêu. Điều kiện của Công Hoàng đưa ra (theo kịch bản) là “Chúng ta sẽ li hôn nếu em không sinh được con trai” sau đó đã làm nhiều người phẫn nộ – Ảnh chụp màn hình

Trong gameshow này, Công Hoàng “nổi danh” ngay khi đưa ra hàng loạt tiêu chí để tìm kiếm một nửa của mình, gồm: Không sơn móng tay hay nhuộm tóc, chỉ yêu người có trình độ… Đặc biệt, điều khiến Công Hoàng hứng “gạch đá” chính là quan điểm: “Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai”, được cất trong một chiếc vali.

Công Hoàng không chỉ đưa ra thông điệp phải sinh con trai để nối dõi, mà còn cho biết ở gia đình anh, đàn ông ăn mâm trên còn phụ nữ ăn mâm dưới. Thức ăn của mâm trên nhiều món hơn mâm dưới. Đặc biệt, mâm trên chỉ dành cho đàn ông, mâm dưới dành cho phụ nữ.

Sau khi công chiếu, không chỉ Công Hoàng mà chương trình Hành Lý Tình Yêu cũng chịu nhiều lời phản bác và bị nghi ngờ dàn dựng, câu view. Đặc biệt, khán giả Huế cảm thấy bị xúc phạm vì sự bóp méo, xuyên tạc về văn hóa Huế.

“Bão truyền thông” chưa lặng thì netizen đã nhanh chóng phát hiện Công Hoàng từng có mặt ở một game show khác, là Cho Phép Được Yêu, phát trên HTV7, do công ty Sunrise sản xuất. Đáng chú ý, trong gameshow Cho Phép Được Yêu, anh chàng này nói giọng miền Nam thay vì giọng Huế trong Hành Lý Tình Yêu.


Vào đầu Tháng Năm, thanh niên người Huế từng tham gia một gameshow hẹn hò khác và hứa hẹn sẽ yêu và chăm sóc một cô gái đến suốt đời – Ảnh: Lao Động

Ở chương trình này, Công Hoàng giới thiệu mình là quản lý cửa hàng thời trang, không phải là kế toán như ở “Hành lý tình yêu”.

Trong gameshow này, Hoàng xuất hiện cùng một người đàn ông – được giới thiệu là bố đẻ của anh. Công Hoàng và bố đẻ cùng nhau thuyết phục gia đình một cô gái để đôi trẻ được đến với nhau. Bố đẻ của Công Hoàng cho biết, gia đình anh đặt chữ “Đức” lên hàng đầu. Gia đình không nói lời cay đắng với vợ, với phụ nữ. Ông bố đẻ cũng kể lại Công Hoàng từng sống ở Huế với mẹ thời nhỏ.

Kết thúc chương trình, cô gái đã chọn Công Hoàng là chàng trai cô ưng ý nhất. Công Hoàng nắm tay cô gái nói “Anh yêu em”, và “Anh sẽ chăm lo cho em suốt đời. Anh sẽ không làm cho em buồn, em giận, em hờn…”

Như thế, chỉ trong vòng vài tháng, Công Hoàng đã xuất hiện ở hai gameshow hẹn hò khác nhau, với hai thân phận khác nhau, hai nghề nghiệp khác nhau.

Chỉ mới nói yêu một cô gái, và chăm lo cho cô ấy suốt đời hồi Tháng Năm, đến Tháng Mười Một, Công Hoàng đã có mặt trong một gameshow hẹn hò khác và đưa ra những tiêu chí chọn bạn gái hoàn toàn khác.

“Tôi chỉ làm theo kịch bản”

Đứng giữa tâm bão chỉ trích của dư luận suốt nhiều ngày vì những quan điểm ở “Hành lý tình yêu”, trao đổi với phóng viên Lao Động, Công Hoàng có chút ngập ngừng.

Anh nói: “Sau gameshow Cho Phép Được Yêu, tôi không hẹn hò với cô gái ấy. Đó chỉ là kịch bản. Ông bố cũng là ông bố giả, không phải bố thật. Đều là diễn viên như diễn viên quần chúng… Tôi chỉ làm theo kịch bản”. Trước nhiều câu hỏi về tính dàn dựng ở các gameshow hẹn hò đã tham gia, Công Hoàng ngập ngừng rồi im lặng.


Gameshow “Hành lý tình yêu” để Công Hoàng lên sóng với nhiều câu chia sẻ khiến khán giả Huế phẫn nộ. Ảnh: CMH

Theo nguồn tin riêng của báo Lao Động, các nhà sản xuất gameshow hẹn hò khi ký hợp đồng với những người chơi tham gia, đều là “Hợp đồng thuê diễn viên”. Nghĩa là, những cô gái, chàng trai đến tham gia show hẹn hò không phải là những người có nhu cầu hẹn hò và đến đó để được mối lái, tìm người hẹn hò – như cách các nhà sản xuất muốn dàn dựng.

Những người chơi – họ chỉ giống như những diễn viên, được tuyển chọn, được trả cát-xê, và dựng lại những tình huống đã có trong kịch bản.

Như thế, có thể thấy những màn phản bác “nảy lửa” của đạo diễn Lê Hoàng khi tranh luận cũng là giả, và chắc chắn được dàn dựng theo kịch bản. Đây chỉ là một phân đoạn phụ diễn để thêm “kịch tính” cho thân phận chàng trai Công Hoàng.

Khi rời trò chơi, khi bị đứng giữa tâm bão chỉ trích của dư luận, những “diễn viên” này thường không thể lên tiếng thanh minh hay “bóc phốt” nhà sản xuất, bởi ở hợp đồng ký với nhà sản xuất đã có điều khoản về bảo mật thông tin. Nếu vi phạm điều khoản bảo mật này, các “diễn viên” sẽ phải bồi thường hợp đồng.

Đài truyền hình VTV3 chưa đưa ra lời giải thích nào. Số phận diễn viên Công Hoàng sẽ ra sao, khi anh vi phạm hợp đồng, phá vỡ bí mật đã ký kết với nhà sản xuất là điều công chúng đang quan tâm. (Tổng hợp)

Related posts

Chín tộc người trên thế giới ít ai biết đến, có bộ tộc sắp bị tuyệt chủng

Tin Tức Đa Chiều

Con dâu ăn không mời mẹ chồng: Thiếu văn hóa hay giới trẻ là thế?

Tin Tức Đa Chiều

Cô gái vào đổ xăng, không xuống xe mà ngồi im ở mũi yên: CDM nghi ngờ cô đến ngày đèn đỏ

Science

Leave a Comment