Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Trung Quốc: Cư dân mạng đặt nghi vấn về hàng triệu thuê bao di động mất sau đại dịch

Vào năm 2020, hai nhà khai thác viễn thông lớn ở Trung Quốc là China Mobile và China Unicom đã mất đi khoảng 21 triệu thuê bao điện thoại, đây là một kỷ lục mới trong ngành viễn thông của quốc gia đông dân nhất thế giới, theo Epoch Times.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông đại lục, 3 nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc đã báo cáo vào tháng 12/2020 rằng, trong 11 tháng đầu năm 2020, China Mobile và China Unicom đã mất tổng cộng khoảng hơn 21 triệu thuê bao người dùng. Cụ thể, China Mobile mất 8,35 triệu và China Unicom mất 12,66 triệu thuê bao. Tuy nhiên, China Telecom lại tăng 14,59 triệu người dùng. Như vậy, Trung Quốc đã mất đi 6,4 triệu thuê bao.

Trước đó, tỷ lệ người dùng của China Mobile là cao nhất trong lịch sử phát triển của công ty này.

Năm 2021, mạng truyền thông C114 phân tích rằng, khả năng lượng người dùng China Mobile và China Unicom tiếp tục giảm là rất cao.

Dựa trên những số liệu có được, giới công nghiệp đã nhận thấy rằng, không phải tất cả người dùng bị mất của China Mobile và China Unicom đều chuyển sang China Telecom, mà trong số đó, có một khoảng chênh lệch hơn 6 triệu thuê bao đã không còn tồn tại.

Khi số lượng người dùng điện thoại di động ở Trung Quốc đại lục giảm mạnh vào đầu năm 2020, chủ tịch China Mobile nói rằng “dữ liệu hoạt động của năm nay đã giảm do tác động của đại dịch viêm phổi Vũ Hán”.

Trong khoảng thời gian Trung Quốc bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán, từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, China Mobile đã giảm hơn 8 triệu người sử dụng, China Unicom giảm 7,8 triệu thuê bao và China Telecom giảm 5,6 triệu.

Trước khi xảy ra dịch bệnh, tổng số người dùng điện thoại di động của 3 nhà mạng này tăng 35 triệu người dùng trong năm 2019.

Dư luận mạng cũng cho rằng hiện tượng xảy ra với các nhà mạng Trung Quốc là không bình thường.

Phương Phương, một nhà văn ở Vũ Hán, người đã nhiều lần ghi lại tình hình bệnh dịch bệnh trong nhật ký và nói lên tiếng nói của mình, đã viết vào ngày 13/2/2020 rằng: “Điều khiến trái tim tôi tan nát là một bức ảnh từ người bạn bác sĩ của tôi… Trong ảnh, những chiếc điện thoại vô chủ vứt khắp sàn nhà tang lễ, mà chủ nhân của chúng đều đã thành tro tàn”.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Chàng trai người Việt tại nước ngoài vứt tàn tuốc lung tung, thiêu rụi luôn nhà hàng xóm

Tin Tức Đa Chiều

2 người Malaysia gốc Hoa nhận tội xuất khẩu bất hợp pháp súng Mỹ

Tin Tức Đa Chiều

Trung Quốc nhận đòn đau từ EU liên thủ tẩy chay Olympic Mùa đông 2022

Science

Leave a Comment