Tin tức Đa Chiều
Thế Giới Tiêu Điểm

TNS Ted Cruz: Chính sách của TT Biden cho phép tội phạm, kẻ hiếp dâm vào nước Mỹ

Hôm thứ Năm (25/2) thượng nghị sĩ Ted Cruz chỉ trích gay gắt chính sách về nhập cư của TT Biden và gọi đó là “kế hoạch nhập cư cấp tiến nhất mà một chính quyền từng đề xuất trong lịch sử”, theo Breitbart.

“Họ [chính quyền TT Biden] đã đề xuất cho phép tất cả những ai bị trục xuất khỏi đất nước này trong bốn năm qua được trở lại. Và tội phạm, những kẻ giết người, những kẻ hiếp dâm cũng không phải ngoại lệ. Ý tôi là, điều này hoàn toàn kỳ lạ khi chính quyền liên bang từ chối thực thi luật pháp nhằm chống lại tội phạm bạo lực”.

TNS lưu ý, “Và thành thật mà nói, điều này làm cho đất nước của chúng ta trở nên nguy hiểm hơn…”

Ông Cruz khen ngợi những người nhập cư vào nước Mỹ một cách hợp pháp. Tuy nhiên, ông nói đảng Dân chủ đã bị cực đoan về vấn đề nhập cư khi họ “thậm chí không sẵn sàng thi hành luật pháp chống lại những tên tội phạm bạo lực đang phạm những tội ác kinh hoàng”.

Bình luận của TNS Cruz được đưa ra trong bối cảnh một thẩm phán liên bang chặn vô thời hạn lệnh cấm trục xuất dân nhập cư trái phép trong ít nhất 100 ngày của ông Biden.

Vài giờ sau khi nhậm chức vào ngày 20/1, chính quyền ông Biden đã ban hành một bản ghi nhớ, nhằm ngăn chặn hầu hết việc trục xuất dân nhập cư bất hợp pháp trong ít nhất 100 ngày. Sắc lệnh này sau đó đã bị Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton đã đệ đơn kiện.

Hôm thứ Tư, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Drew B. Tipton đã ban hành lệnh sơ bộ, theo đó ngăn cản chính quyền ông Biden thực hiện sắc lệnh tạm dừng trục xuất cho đến khi Tòa án quận phía Nam Hoa Kỳ thuộc Texas, Tòa phúc thẩm Vòng thứ năm của Hoa Kỳ hoặc Tối cáo Pháp viện Hoa Kỳ giải quyết vụ kiện do ông Ken Paxton đệ trình.

Ông Dale Wilcox thuộc Viện Luật Cải cách Di trú (IRLI) gọi động thái chặn trục xuất người nhập cư bất hợp pháp của ông Biden là một “nỗ lực kỳ lạ và nham hiểm nhằm đóng cửa toàn bộ hệ thống thực thi pháp luật nhập cư của chúng ta”.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Canada yêu cầu các trường đại học ngừng hợp tác với Bắc Kinh

Chạy đua hạt nhân là “ngu ngốc”, Trung Quốc sẽ xóa sổ Mỹ trong “một đòn”

Tin Tức Đa Chiều

Thủ đoạn tinh quái của Ngân ‘gốm’ khi đưa khách hàng vào ‘tròng’

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment