Tin tức Đa Chiều
Việt Nam

“Thuốc điều trị Covid” bị tịch thu!

Tại VN đang có nhiều loại thuốc đều muốn câu khách hàng nên ghi là điều trị Covid. Nhưng té ngửa khi biết các thành phần của nó có khi chỉ là giảm sốt, giảm đau. Mới đây một loại thuốc có tên ‘Liên Hoa Thanh Ôn” như vậy đã bị thu hồi.

Loại thuốc “Liên Hoa Thanh Ôn” này chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam nhưng các đối tượng vẫn “nổ” là thuốc điều trị Covid-19.

Ngày 10/9, Bộ Công an cho biết, trong ngày 9/9/2021, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) phát hiện đường dây có dấu hiệu buôn lậu các loại vật tư y tế, thuốc tân dược để bán kiếm lời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng công an kiểm đếm số thuốc ‘‘Liên Hoa Thanh Ôn” bị thu giữ

Qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-48390 do Trần Văn Hoàng (SN 1983, trú tại huyện Giồng Giềng, tỉnh Kiên Giang) điều khiển, chở 400 hộp thuốc tân dược nhãn hiệu ‘‘Liên Hoa Thanh Ôn’’ từ kho của Công ty TNHH Thương mại và sản xuất TOYO (địa chỉ số 40 đường số 3, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM).

Điều tra mở rộng vụ việc, Cơ quan điều tra phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại và sản xuất TOYO; phát hiện 9.200 hộp thuốc ‘‘Liên Hoa Thanh Ôn’’.

Đây là loại thuốc được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19, chưa được kiểm định, cấp phép lưu hành tại Việt Nam; 100 thùng khẩu trang, đồ bảo hộ y tế không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan điều tra đã triệu tập, làm việc với các đối tượng có liên quan tại Công ty TNHH Thương mại và sản xuất TOYO.

Các đối tượng khai nhận, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 và nhu cầu tăng cao của người dân, đã liên hệ với các đầu mối cung cấp ở trong và ngoài nước đặt mua các loại vật tư, thiết bị y tế, thuốc ngăn ngừa, chữa trị COVID-19 chưa được kiểm định, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để đưa về Việt Nam tiêu thụ, kiếm lời.

Hiện, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành làm rõ vụ việc.

Related posts

Phát hiện thêm 1 cô gái xinh đẹp “xuống tóc” ở Tịnh thất bồng lai: Lời kể người cậu ruột

Tin Tức Đa Chiều

UBND tỉnh Ninh Thuận thông tin việc xử phạt người dân tự ý về quê

Tin Tức Đa Chiều

Vụ việc Tịnh thất Bồng Lai: “Cần xác minh, làm rõ ai là cha, mẹ thật sự của các cháu bé”

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment