Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống Góc Nhìn Tiêu Điểm

Ở Nha Trang anh người Nga ra đường bán bánh su vì kẹt Covid và không có việc làm

Ở Nha Trang có nhiều người Nga mưu sống vì họ bị kẹt lại đây hoặc họ thích nơi đây nên chọn ở lại. Một anh Nga đã như vậy và đem bánh nhà làm ra đường bán. Ai đi chợ sớm ở nơi anh đứng thì biết đến anh.

Dịch bệnh ập đến đã ảnh hưởng nhiều mặt của cuộc sống, trong đó có không ít người nước ngoài sang Việt Nam du lịch, làm việc bị mắc kẹt, không thể về nước. Để trang trải chi phí sinh hoạt, họ buộc phải tìm mọi cách mưu sinh.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip với tiêu đề: “Anh Tây người Nga vì dịch không có việc làm phải làm bánh đem ra đường đứng bán. Ai đi ngang chợ Sớm Mới đường Ngô Gia Tự, Nha Trang mua ủng hộ anh với” thu hút hàng trăm ngàn lượt quan tâm.

Trong đoạn clip là hình ảnh một người đàn ông vóc dáng cao lớn, ăn mặc khá giản dị đứng nơi ngã tư đường bán bánh su. Mỗi hộp được anh bán với giá 20 ngàn đồng nhưng dường như không quá đắt khách.

Được biết chủ nhân đoạn clip này là anh Mạnh Hùng, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Nha Trang. Chia sẻ với chúng tôi, anh cho biết anh không quen chàng Tây trên, nhưng ngày nào đi qua cũng thấy đứng bán rất kiên trì. Thương hoàn cảnh anh chàng nên anh Hùng quay clip, đăng lên mạng xã hội kêu gọi mọi người mua giúp. “Anh ấy từ Nga sang đây (Việt Nam) làm từ lúc chưa dịch, giờ dịch không biết làm gì tội lắm. Mắc kẹt từ năm ngoái đến giờ nên anh ấy phải bán bánh sống qua ngày. Tất cả bánh đều là anh ấy tự làm, ngon lắm”.

Theo lời anh Hùng, ở Nha Trang vẫn còn nhiều người nước ngoài khác chung hoàn cảnh với chàng Tây trên. Họ không có thu nhập chi trả tiền nhà trọ, tiền ăn, muốn về nước cũng không có tiền mua vé: “Bán ế lắm không ai mua nhiều đâu. Tối cũng đi bán luôn, nhìn tội. Có những hôm không hết anh ấy ngồi ăn bánh luôn. Anh thấy đứng miết không ai mua nên ghé ủng hộ mà anh ấy khóc luôn. Nhìn anh ấy khó khăn nơi đất khách quê người thương lắm”, anh Hùng tâm sự.

Phía dưới đoạn clip anh Hùng chia sẻ, mọi người đang bình luận khá nhiệt tình và tag tên bạn bè rủ đi mua ủng hộ. Không chỉ đồng cảm với hoàn cảnh của vị khách Tây, nhiều người còn nể phục ý chí kiên cường, nghị lực của anh chàng.

Thực tế, chàng trai người Nga trên không phải người duy nhất mắc kẹt vì dịch bệnh, chọn cách bán bánh mưu sinh. Trước đó, tại Sài Gòn, hình ảnh ông Fabrice (49 tuổi) bán chuối chiên từng được cư dân mạng chia sẻ khắp mạng xã hội. Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin, ông Fabrice kẹt lại Việt Nam do dịch Covid-19, sau đó ông xin gia hạn thị thực thay vì về quê hương, nơi dịch đang diễn biến phức tạp.

Chuối chiên của ông Fabrice có hương vị rất đặc biệt.

Để có tiền trang trải, trả phí khách sạn, ông Fabrice quyết định đi bán chuối chiên. Thời gian đầu mới bắt đầu mọi thứ khá khó khăn, phải mất đến 10 phút ông mới hoàn thành được một mẻ bánh. Sợ khách phật ý nên lần nào ông cũng chắp hai tay cười, mong họ thông cảm.

Dần dà, món chuối chiên của ông Fabrice trở nên quen thuộc với bà con TP.HCM và cả Bình Dương, Đồng Nai. Không chỉ kéo đến ủng hộ, mọi người còn tặng ông Fabrice những nải chuối tươi ngon.

Dù bị mắc kẹt nơi đất khách quê người nhưng có thể thấy cả chàng trai người Nga trong đoạn clip của anh Hùng lẫn ông Fabrice và rất nhiều người khác đều được mọi người yêu mến, ủng hộ. Tình yêu thương xuyên biên giới này chính là động lực để họ vượt lên nghịch cảnh.

Related posts

Cảnh sát biển Việt Nam ‘gây hậu quả rất nghiêm trọng’

Tin Tức Đa Chiều

Tử tù Nguyễn Kim An trốn khỏi trại giam Chí Hòa như thế nào?

Tin Tức Đa Chiều

Dân biểu Matt: Nước Mỹ biến thành ‘Trung-Kỳ’ khi chính quyền bắt tay Big Tech

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment