Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống

Người phụ nữ đơn thân 31 tuổi nuôi 5 con khác cha tìm người để cho con vì quá nghèo

Những tưởng lấy chồng sẽ có người lo cơm áo gạo tiền, thế nhưng cuộc sống thực tế của Sa Đi – bà mẹ đơn thân này không như vậy.

Đây là hoàn cảnh được kênh youtube Thắng Vlog đăng tải và làm trung gian tìm người nhận nuôi bé 2 tuần tuổi cho người phụ nữ 31 tuổi có hoàn cảnh cùng khổ.

Không có lấy một đám cưới, chị Thạch Thị Sa Đi (31 tuổi, người dân tộc Khmer ở huyện Càng Long, Trà Vinh) cứ thế lần lượt sinh ra 5 người con (4 trai, 1 gái) với 5 người đàn ông khác nhau. Những người con của chị Sa Đi, đứa lớn nhất mới 12 tuổi, đứa bé nhất là bé trai mới được 2 tuần tuổi.

Chị Sa Đi ngậm ngùi kể: “Gia đình, anh em bạn bè nói ở vậy cũng cực lấy chồng đi có người lo cơm áo gạo tiền cho. Em thấy vậy em tin tưởng người ta nhưng mỗi người ở được vài tháng rồi lần lượt bỏ đi”.
Chị Sa Đi làm mẹ đơn thân nuôi 5 đứa con nhỏ

Khi chị Sa Đi đi làm trên Sài Gòn gặp người đàn ông ở quê Cà Mau. Do cha mẹ làm mai, làm mối nên hai người bén duyên. Năm 2018, chị hạ sinh bé trai kháu khỉnh thì người chồng này bất ngờ bỏ đi.
Đến năm 2011, chị đi Bình Phước làm rồi quen người đàn ông thứ hai. Ở với nhau được 1 năm, chị tiếp tục sinh thêm bé trai thứ hai.


Căn nhà mẹ con chị Sa Đi đang ở nhà của anh trai

Trong suốt 3 năm, chị lại tựa nhầm bờ vai của hai gã “sở khanh”. Năm 2017, sinh một bé gái. Đến 2020, sinh một bé trai.
Gần đây nhất, chị đi bán vé số rồi quen một người đàn ông làm phụ hồ ở Trà Vinh. Hai mảnh đời cơ cực va vào nhau. Tưởng tìm được chốn nương tựa sau những vấp váp nhưng hóa ra chị Sa Đi lại thêm lần thứ 5 bị “lừa tình”.
“Khi bầu được 7 tuần, anh ấy đưa em đi khám. Đêm khuya khi mẹ con đang ngủ, anh ta kéo cửa bỏ đi trong im lặng. Đến nay, người ấy bặt vô âm tín, điện thoại đã thuê bao”, chị Sa Đi nghẹn ngào nhớ lại.


Bé 2 tuần tuổi, người con út của chị Sa Đi

Nuôi 4 con nhỏ cảnh bầu bí rồi một mình sinh con cũng hết sức vất vả. Chị Sa Đi kể, đi sinh không có 1 đồng dằn túi. Bác sĩ thương cho tiền ăn, xe ôm về nhà. Ở viện thì chị được các sản phụ khác chia sẻ bữa ăn.

Không nghề nghiệp, thu nhập lại làm mẹ đơn thân đèo bòng 5 đứa con nhỏ. Sinh con phải ở cữ không đi bán vé số được khiến cho cuộc sống của chị Sa Đi và các con vô cùng chật vật.
Căn nhà đất lụp xụp được cha mẹ cho cũng đổ sập. Hiện tại mẹ con chị không có chỗ ở, phải nương nhờ nhà của người anh trai đang đi làm xa.


Ngôi nhà của chị Sa Đi đã đổ sập

Người con lớn nhất phải đi rửa bát thuê trên Bình Dương và được chủ quán tốt bụng nuôi ăn. Đứa thứ 2, chị gửi lên chùa của người Khmer đi khất thực. Còn con gái thứ 3 và bé trai thứ 4 hơn 1 tuổi được người thân gần đó trông nom giùm vào ban ngày.
Do hoàn cảnh quá đỗi túng quẫn, người mẹ đơn thân này đã quyết định cho bé 2 tuần tuổi làm con nuôi.
“Ai có lòng thì em cho bé làm con nuôi chứ hoàn cảnh khó khăn quá. Em là lao động chính, hồi phục sức khỏe còn đi bán vé số nuôi mấy đứa kia cho nó ăn no, mặc ấm. Chứ giờ em nằm ôm con nhỏ, các bé kia không có gì ăn hết”.
Sau 2 ngày đăng tải, một người phụ nữ đang sinh sống và định cư ở Mỹ đã liên hệ nhận nuôi. Do dịch bệnh chưa thể về nước được, người này đã nhờ người thân đến tận nơi, đứng ra làm người giám hộ lo thủ tục giấy tờ để nhận con.

Related posts

Cái chết kinh hoàng của “hot girl” chấn động TQ báo động “nổi bão” xóa sổ tham vọng 200 tỷ USD

Tin Tức Đa Chiều

Lời dự báo ‘lạnh gáy’ về năm 2022 của các nhà tiên tri nổi tiếng thế giới: Thảm họa và u buồn

Tin Tức Đa Chiều

Vì sao người trẻ hiện đại càng kiếm tiền càng nghèo?

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment