Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Mỹ: Gần 40% lính thủy đánh bộ từ chối tiêm vắc-xin COVID-19

Theo các quan chức Lầu Năm Góc, có khoảng 40% lính thủy đánh bộ Mỹ đã từ chối tiêm vắc-xin COVID-19.

Khoảng 75.500 lính thủy đánh bộ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc tiêm 1 liều vắc-xin, và có khoảng 48.000 lính thủy đánh bộ đã từ chối việc tiêm chủng, theo thông tin từ Đại úy Andrew Woods, phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến Mỹ.

“Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng việc chấp nhận tiêm vắc-xin COVID-19 một cách rộng rãi là cách tốt nhất để chiến thắng đại dịch này. Chìa khóa để giải quyết đại dịch COVID-19 là xây dựng niềm tin về việc tiêm vắc-xin,” ông Woods cho hay, theo tờ USA Today.

Các quan chức thuộc Thủy quân lục chiến Mỹ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của tờ The Epoch Times.

“Hải quân và Thủy quân lục chiến đang cung cấp thông tin giáo dục quan trọng một cách rộng rãi để đảm bảo rằng Thủy quân lục chiến, Thủy thủ Mỹ và những người thụ hưởng có được thông tin chính xác về tính an toàn cũng như hiệu quả của vắc-xin nhằm khuyến khích mọi người tiêm chủng,” ông Woods cho biết trên tờ The Hill.

Ông Woods lưu ý rằng lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ thường là những đối tượng trẻ khỏe, đồng thời nói thêm rằng họ có thể có một số lý do để từ chối việc tiêm vắc-xin.

“Ví dụ, một cá nhân có thể hoãn việc tiêm chủng đến sau này để người khác tiêm vắc-xin, họ có thể tự tiêm mà không phải thông qua các kênh thuộc quân đội, họ có thể không được tiêm liều thứ 2 trong khoảng thời gian quy định cho vắc-xin (đối với loại yêu cầu 2 liều), họ mong rằng việc tiêm vắc-xin trở thành quy định bắt buộc và đang đợi cho đến khi đó, hoặc họ có thể bị dị ứng với một trong các thành phần của vắc-xin,” ông Woods cho hay.

Một số nhà lập pháp đảng Dân chủ đã gửi thư cho Tổng thống Joe Biden vào tháng trước, trong đó yêu cầu ông bắt buộc phải tiêm vắc-xin cho tất cả các thành viên thuộc quân đội Mỹ.

Vào giữa tháng 2/2021, Bộ Quốc phòng Mỹ báo cáo rằng có khoảng 1/3 số quân nhân Mỹ đã từ chối việc tiêm vắc-xin.

Thiếu tướng Jeff Taliaferro (quan chức hàng đầu của Hội đồng Bộ Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ) cho biết vào thời điểm đó, có khoảng 2/3 quân nhân Mỹ đồng ý tiêm vắc-xin.

“Theo như những gì chúng tôi quan sát từ dữ liệu ban đầu thì là có khoảng 2/3 quân nhân Mỹ chấp nhận tiêm vắc-xin,” Taliaferro cho biết trong một phiên điều trần. “Và tất nhiên, tỷ lệ này thay đổi theo các nhóm khác nhau.”

“Chúng tôi tin rằng tiêm vắc-xin là việc nên làm. Đây rõ ràng là điều an toàn cho các nhân viên phục vụ trong quân đội,” Taliaferro cho biết, lưu ý rằng các quan chức quân đội muốn các nhân viên thực hiện việc tiêm chủng. “Và chúng tôi cần tiếp tục giáo dục lực lượng của mình và giúp họ hiểu được những lợi ích của việc tiêm vắc-xin.”

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung cộng gây ra.

Related posts

Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Tin Tức Đa Chiều

Điểm tin thế giới 30/3: Ông Trump nói về ‘biên giới’ và Trung Quốc tại đám cưới

Tin Tức Đa Chiều

Trung Quốc bị tố đang đe dọa hệ thống thương mại toàn cầu

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment