Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Khảo sát: Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Trump hơn Biden

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy tất cả các nhóm người Mỹ gốc Á được hỏi ​​ủng hộ Joe Biden hơn Donald Trump, ngoại trừ những người Mỹ gốc Việt.

AAPI Data đã thực hiện cuộc thăm dò “Khảo sát cử tri châu Á năm 2020 (AAVS). Tổ chức này đã phỏng vấn qua điện thoại và trực tuyến 1.569 cử tri người Mỹ gốc Á, từ ngày 15/7 đến ngày 10/9. Các nhóm tham gia khảo sát bao gồm người Mỹ gốc Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

Khi được hỏi câu hỏi “Nếu cuộc bầu cử được tổ chức hôm nay, bạn có khuynh hướng bỏ phiếu cho ai…?”. 56% người Mỹ gốc Hoa chọn Joe Biden, 20% chọn Donald Trump, 23% chọn “Không biết” và 1% chọn “Khác”. Đa số người Ấn (65%), người Philippines (52%), người Nhật Bản (61%), người Hàn Quốc (57%) và người Mỹ gốc Á (54%) cũng chọn Joe Biden.

Ngoại lệ là người Mỹ gốc Việt. Chỉ 36% ủng hộ Joe Biden và 48% chọn Tổng thống Trump, với 0% chọn “Khác” và 16% chọn “Không biết”. Kết quả tương tự khi khảo sát về các cuộc đua vào Hạ viện và Thượng viện. Tất cả các nhóm ủng hộ các ứng viên đảng Dân chủ hơn, ngoại trừ nhóm người gốc Việt.

48% số cử tri được hỏi bày tỏ lo ngại về sự can thiệp bầu cử, trong khi gần một nửa cho biết họ lo lắng về sự an toàn của việc bỏ phiếu trực tiếp giữa đại dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19). 54% cho biết họ thích bỏ phiếu qua thư hoặc bỏ phiếu vắng mặt, trái ngược với 26% dự kiến sẽ bỏ phiếu trực tiếp vào ngày 3/11.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Nga lo ngại tình trạng dân thường thương vong gia tăng ở Myanmar

Tin Tức Đa Chiều

ĐỐI VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC – IM LẶNG LÀ TỰ SÁT!

Tin Tức Đa Chiều

Triều Tiên cấm chỉ trích Trung Quốc và định kiến đối với người gốc Hoa

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment