Tin tức Đa Chiều
Thế Giới Tiêu Điểm

Khảo sát: Đảng Cộng hòa Mỹ đang giành lợi thế tái chiếm Hạ Viện

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi là quan chức dân cử ít được ưa chuộng nhất ở Mỹ, một điểm cộng có thể mang lại lợi thế cho những người Cộng hòa đang tìm cách chiếm lại vị thế đa số tại Hạ viện vào cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, một cuộc khảo sát nội bộ từ Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) cho thấy.

Cuộc khảo sát vào tháng 2 của NRCC, cho thấy đảng Cộng hòa có lợi thế thuận lợi để chiếm vị thế đa số Hạ viện trong lần bầu cử tiếp theo do có lợi thế trong các khu vực cử tri chiến địa, cũng cho thấy tỷ lệ cư tri ủng hộ khá thấp của Pelosi trên gần như mọi nhóm cử tri phụ “chủ chốt”, bao gồm các nhóm phụ nữ, người gốc Mỹ-Latinh, và các nhóm công nhân trong công đoàn.

Cuộc khảo sát xác định vị Chủ tịch Hạ viện 80 tuổi là “quan chức dân xử ít nổi tiếng nhất trong nước”, đạt 52% đánh giá không ưa chuộng và 41% đánh giá ưa chuộng. Trong số các xếp hạng không ưa chuộng, có đến 45 phần trăm số cử tri đưa ra đánh giá “rất không ưa chuộng”.

Tỷ lệ thiếu sự ưa chuộng của cử tri đối với bà Pelosi tại các khu vực cử tri chiến địa – nơi mà đảng Cộng hòa dường như có lợi thế hơn – thậm chí còn tồi tệ hơn, đứng ở mức 38% ủng hộ và 58% không ủng hộ. Trong số đó, có tỷ lệ đa số, hay 51%, xếp hạng đánh giá là “rất không ưa chuộng”.

“Pelosi không được ưa chuộng đối với hầu hết các nhóm cư tri phụ quan trọng bên ngoài nhóm cư tri trung thành với đảng Dân chủ, bao gồm các cử tri Độc lập (-21%), phụ nữ ở khu vực ngoại ô (-8%), sinh viên tốt nghiệp đại học da trắng (-7%), người gốc Mỹ-Latinh (-3%) và thậm chí cả các hộ gia đình công đoàn ( -1%)”, cuộc khảo sát cho thấy.

Kết quả thăm dò được công bố khi Pelosi đang xét duyệt kế hoạch biến Hạ viện hiện đang do Đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát thành nơi được mô tả là “công xưởng thúc đẩy các chính sách ưu tiên của Đảng Dân chủ.” Chỉ trong vài tuần gần đây, Hạ viện đã thông qua gói kích Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô-la, mà đảng Cộng hòa nhìn nhận là không liên quan và có tính trọng điểm đối với việc giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng do Covid mà bao hàm trong đó nhiều hạng mục không liên quan nhằm thúc đẩy các chính sách mang tính đảng phái của phe Dân Chủ, cũng như Đạo luật bình đẳng và HR1.

“Họ sẽ chuyển tất cả mọi thứ từ cải cách bầu cử tới một cuộc cải tổ chính sách đối với việc kiểm soát súng đạn, cộng với quyền phụ nữ và quyền công đoàn và một lộ trình thúc đẩy chính sách nhập cư [cho di dân lậu]”, theo tờ Politico .

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 24-28 tháng 2 năm 2021, được tiến hành với 1.000 cử tri trên 85 khu vực bầu cử chiến trường.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá EURO hơn 20 tỷ đồng

Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Trump tại bức tường biên giới ở Texas

Tin Tức Đa Chiều

Ông Trump tự tin chiến thắng nếu tái tranh cử

Leave a Comment