Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống

Hai tên công an lãnh án vì bảo kê dân chới m’a tú’y

Bảo kê dân chơi ma túy, 2 cựu cảnh sát lĩnh án. vì nhiều lần nhận tiền để “làm ngơ” cho nhóm người sử dụng ma túy, cựu trung úy Đoàn Minh Lâm, 30 tuổi, và đồng nghiệp bị tuyên 7 năm tù.

Ngày 19/1, Lâm (cựu cán bộ Công an quận 4) và Hoàng Thanh Tùng (29 tuổi, nguyên cảnh sát khu vực và phòng chống tội phạm Công an phường 2, quận 4) bị TAND TP HCM tuyên phạm tội Nhận hối lộ.

Là người chủ mưu, Nguyễn Văn Đức (28 tuổi) bị phạt 4 năm tù về tội Đưa hối lộ.

Tại tòa, Lâm và Tùng khai, từ tháng 7/2017 đến tháng 10/2020 được phân công nhiệm vụ tại khu phố 1, trong đó có chung cư Grand Riverside, nên quen Đức – người thuê căn hộ tại tầng 6 và 14.

Khoảng tháng 9/2019, biết 2 cảnh sát khu vực nghi ngờ mình cho người khác sử dụng ma tuý trong căn hộ, Đức thỏa thuận sẽ đưa 5 triệu đồng mỗi tháng để được “làm ngơ”.

Khuya một ngày đầu tháng 10/2019, Tùng được bảo vệ chung cư báo căn hộ của Đức tại tầng 14 mất trật tự nên cùng đồng nghiệp trong ca trực là Vương Đình Trung lên kiểm tra, nhưng không ai mở cửa. Hai cảnh sát khu vực và bảo vệ qua gặp Đức ở tầng 6.

Tùng vào yêu cầu Đức mở cửa căn hộ tầng 14 để kiểm tra thì được anh ta nói sẽ đưa 50 triệu đồng để bỏ qua. Tùng đồng ý nhận trước 30 triệu đồng và túi đựng chai rượu ngoại. Hai ngày sau Đức đưa số tiền còn lại. Tùng đưa cho Trung 10 triệu đồng nói “tiền bồi dưỡng kiểm tra căn hộ” còn lại chia đôi với Lâm.

Theo cáo trạng, hai tháng sau, Công an quận 4 và Công an phường 2 phát hiện nhiều người sử dụng ma túy trong căn hộ Đức thuê. Kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của Đức, cơ quan chức năng phát hiện hành vi nhận tiền bảo kê của Lâm và Tùng.

Trung úy Vương Đình Trung không biết tiền nhận từ Tùng là do phạm tội mà có nên cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý hình sự, chỉ bị giáng chức.

Cơ quan công tố xác định, Lâm đã nhận của Đức tổng cộng 45 triệu đồng; Tùng nhận 56 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Đức nhiều lần thay đổi lời khai. Ban đầu anh ta thừa nhận hành vi nhưng sau đó cho rằng tiền đưa cho cảnh sát khu vực là để nộp phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, tại tòa hôm nay, các bị cáo đều thừa nhận hành vi như cáo buộc

Related posts

Lao xe ‘thông chốt’ kiểm dịch, thanh niên cùng cha vác rựa chém suýt lìa tay công an

Science

4 chiêu trò giúp Tịnh Thất Bồng Lai “câu” sự thương xót của công chúng

Tin Tức Đa Chiều

Thảm án chém người ở trường mầm non Quảng Tây khiến ít nhất 9 trẻ em tử vong

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment