Tin tức Đa Chiều
Tiêu Điểm Việt Nam

Củ Tổng của chúng ta nói rằng: Chống tiêu cực là chống suy thoái tư tưởng chính trị

Cụ ‘Tổng’ Nguyễn Phú Trọng cùng đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận. Theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 56 điểm cầu.

Trước việc một số cử tri đề cập đến công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng bí thư cho hay điểm mới lần này là “chúng ta không chỉ phòng, chống tham nhũng, lãng phí mà phòng, chống cả tiêu cực”.

Theo ông, tiêu cực có nhiều mặt, nhưng trọng tâm là chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

“Đây mới là cái gốc của vấn đề”, Tổng bí thư nói, nêu vấn đề “cán bộ đứng đắn, đạo đức tốt, tư tưởng chính trị tốt, thực sự vì dân, vì Đảng, thì làm sao phải tham nhũng?”. “Tư tưởng anh xuống cấp, nói ngược, nói trái đường lối, đạo đức không tốt thì anh mới ăn cắp, tham nhũng chứ. Trị từ gốc cái này”, Tổng bí thư nêu rõ.

Ông nói thêm, vừa rồi các cấp có thẩm quyền đã xử lý một loạt cán bộ, cụ thể như kỷ luật nhiều tướng lĩnh Cảnh sát biển, rồi quyết liệt xử lý những cán bộ ngành y có vi phạm.

“Đang dịch bệnh thế này mà phải đi xử lý cán bộ y tế thì có nên không?”, Tổng bí thư đặt câu hỏi, rồi khẳng định “việc nào đi việc ấy”. Khóa này đang làm rất tốt, nhưng vi phạm liên quan đến dược phẩm… là của khóa trước, phải xử lý. “Chống tham nhũng không ngừng, không nghỉ”, ông nhấn mạnh.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, Tổng bí thư cho rằng nếu chỉ tập trung hết vào chống dịch mà để kinh tế trì trệ, các mặt khác xuống cấp thì không được. Do đó, phải vừa chống dịch, vừa phát triển được kinh tế, giữ được ổn định chính trị, xã hội.

Theo Tổng bí thư, nếu chỉ dồn sức chống dịch thì không đúng, nhưng chủ quan để nhiều thiệt hại về tính mạng người dân sẽ còn đau xót hơn nữa. Vì vậy, ông lưu ý tuyệt đối không được lơ là. Hà Nội cần tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là dự báo kịp thời, có phương án ứng phó cụ thể trước các tình huống phát sinh.

Trước đó, tháng 9/2021, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định mới (số 32) của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban chỉ đạo Trung ương phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. So với quy định trước đây (số 211), Ban được bổ sung thêm nhiệm vụ chỉ đạo công tác phòng, chống tiêu cực.

Related posts

Mỹ cùng các đồng minh sẽ làm gì nếu Đài Loan bị tấn công?

Tin Tức Đa Chiều

Gạo ‘ngon nhất thế giới’ của Việt Nam tiếp tục bị doanh nghiệp Úc đăng ký bảo hộ thương hiệu

Tin Tức Đa Chiều

Cán bộ bị truy sát sau khi nhắc nhở người đeo khẩu trang

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment