Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống Việt Nam

Công nhân bất mãn vì bị trừ tiền xét nghiệm COVID-19 gần hết tiền lương

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 12 tháng 12 năm 2021 loan tin, 57 công nhân làm việc tại công ty trách nhiệm hữu hạn Uchiyama Việt Nam ở khu công nghiệp VSIP 1, tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương lúc nhận lương đã bị công ty trừ 152 triệu đồng tiền xét nghiệm Covid-19. Trong đó, người bị trừ ít nhất là 1.3 triệu đồng và người nhiều nhất là 4.5 triệu đồng.

Một nam công nhân cho biết, vào ngày 10 tháng 12 vừa qua anh và các công nhân khác được nhận tiền lương tháng 11, lúc này anh bị bất ngờ vì bị trừ 3.4 triệu đồng tiền xét nghiệm Covid-19. Đây là tiền xét nghiệm cho 2 lần với phương pháp PCR. Một nam công nhân khác cũng cho biết, từ tháng 10 đến tháng 11 anh bị buộc phải làm xét nghiệm 2 lần mới được vào công ty làm việc. Đến khi nhận lương anh mới biết mình bị trừ tiền xét nghiệm là 3.2 triệu đồng. Sự việc khiến anh bất mãn nên đã nghỉ việc luôn.

Một nữ công nhân khác chia sẽ, chị bị làm xét nghiệm 3 lần, dù biết công ty thông báo sẽ trừ tiền xét nghiệm vào lương nhưng khi nhận lương chị đã choáng váng vì bị trừ đến 4.5 triệu đồng, gần hết tiền lương tháng 11 của chị.

Trước phản ánh trên của công nhân, đại diện công ty Uchiyama Việt Nam giải thích, lúc bùng phát dịch đợt 4, công ty đã phải sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ”, và công ty chịu toàn bộ chi phí ăn uống, chế độ làm thêm và kể cả tiền xét nghiệm cho công nhân. Đến tháng 10 Bình Dương hết phong toả nên công ty đề nghị công nhân phải tự trả tiền xét nghiệm theo phương pháp PCR.

Phía cơ quan chức năng Cộng sản cũng đã quy định, các công ty phải liên kết với cơ sở y tế cố định nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, giải quyết người nhiễm dịch để duy trì sản xuất an toàn. Còn giá dịch vụ xét nghiệm thì do cơ sở y tế quyết định.

Related posts

‘Thánh Rắc Hành’ ở Đà Nẵng bắt chước ‘Thánh Rắc Muối’ vụ Tô Lâm bị công an triệu tập

Tin Tức Đa Chiều

Vừa là luật sư lại vừa là nhà báo, bà Hằng tố nữ nhà báo khả ái Hàn Ni phạm luật

Tin Tức Đa Chiều

Rò rỉ email phòng thí nghiệm Vũ Hán cầu cứu Mỹ, thân phận người cầu viện không tầm thường

Science

Leave a Comment