Tin tức Đa Chiều
Thế Giới Tiêu Điểm

Binh sĩ Triều Tiên cơ bắp cuồn cuộn, thực hiện cú song phi “đâm thẳng vào sự thù địch của Mỹ”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái ông là Kim Yo-jong ngồi giữa các tướng lĩnh quân đội cấp cao, đã mỉm cười và vỗ tay khi những người lính Triều Tiên thể hiện một chuỗi các màn trình diễn nguy hiểm của binh sĩ Triều Tiên đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Một video quay cảnh những người lính Triều Tiên để ngực trần thực hiện các màn biểu diễn nguy hiểm trong cuộc biểu dương lực lượng mới nhất đã thu hút sự chú ý tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái ông là Kim Yo-jong ngồi giữa các tướng lĩnh quân đội cấp cao, đã mỉm cười và vỗ tay khi những người lính Triều Tiên thể hiện một chuỗi các màn trình diễn khiến nhiều khán giả nước ngoài “sửng sốt”.

Đoạn video do ruyền thông nhà nước Triều Tiên bắt đầu với cảnh 3 người lính, tất cả đều cởi trần, đặt tay trần lên gạch trước khi các sĩ quan mặc đồng phục khác dùng búa đập vào tay họ. Những viên gạch vỡ vụn, khán giả vỗ tay liên tiếp.

Cảnh tiếp theo là các binh sĩ nhảy “song phi” làm vỡ các khối gạch được đặt cao ngang đầu người. Sau đó, một binh sĩ còn dùng đầu đập xuyên qua khối gạch, một binh sĩ khác đặt gạch lên đầu và đồng đội dùng chiếc búa đập vỡ số gạch đó.

Tiết mục nguy hiểm nhất là hai người lính đối mặt với nhau và dùng cổ để uốn cong thanh sắt ở giữa họ cho đến khi thanh sắt bị uốn cong. Liền sau đó, một binh sĩ cởi trần đứng giữa một số binh sĩ mặc đồng phục khác. Binh sĩ cởi trần này liên tiếp bị đánh bằng các thanh gỗ lên lưng, ngực và đầu nhưng “không hề hấn gì”. Khán giả và ông Kim Jong un vỗ tay nhiệt liệt.

Một màn nguy hiểm khác là khi một người lính đập vỡ hai chai thủy tinh và nằm ngực trần trên các mảnh thủy tinh. Các đồng đội đặt một khối xi măng lên bụng và đập vỡ nó bằng búa.

Người đọc tin Ri Chun-hee nói về sức mạnh, bản lĩnh và tinh thần của Quân đội Nhân dân Triều Tiên: “Những người lính này, được nuôi dưỡng và rèn luyện, đã chứng tỏ cho toàn thế giới thấy sức mạnh, bản lĩnh và tinh thần của Quân đội Nhân dân Triều Tiên”.

Sức mạnh của họ đã được “nhà lãnh đạo Kim Jong-un thân yêu của chúng ta ban tặng” – bà nói.

Màn trình diễn được thực hiện tại lễ khai mạc triển lãm vũ khí hiếm hoi của Triều Tiên. Tại đây, ông Kim thề sẽ xây dựng một quân đội “bất khả chiến bại” để chống lại cái mà ông gọi là “sự thù địch” của Mỹ.

Màn biểu diễn sức mạnh cơ bắp đã thu hút sự chú ý lớn từ nhiều người dùng mạng. Một số người đã so sánh các binh sĩ này với những vai diễn về binh sĩ Triều Tiên trong các bộ phim truyền hình do Hàn Quốc sản xuất.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, trước đây binh lính nước này thường xuyên tổ chức các màn biểu diễn võ thuật nhằm “phô trương sức mạnh cơ bắp và tinh thần” bên cạnh khí tài quân sự.

“Chúng tôi đã ngừng thực hiện loại biểu diễn đó kể từ năm 2010 vì Hàn Quốc nói chung đã qua thời kì khoe những thứ như vậy”, quan chức giấu tên cho hay.

Related posts

‘TT Trump đã cải thiện đời sống người da đen từ trong bụng mẹ tới khi xuống mồ’

Tin Tức Đa Chiều

Hà Nội phong tỏa khu dân cư hơn 4.000 dân vì có ca COVID-19 mới

Tin Tức Đa Chiều

Trung Quốc: Cư dân mạng đặt nghi vấn về hàng triệu thuê bao di động mất sau đại dịch

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment