Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

4 cựu sĩ quan Đài Loan bị truy tố vì chuyển thông tin mật cho Trung Quốc

Theo Focus Taiwan, bốn cựu quan chức thuộc Cục Tình báo quân sự Đài Loan, vào ngày 20/2, đã bị truy tố vì chuyển thông tin mật cho ĐCSTQ sau khi về hưu.

Văn phòng công tố quận Đài Bắc công bố các bị cáo gồm cựu thiếu tướng Nhạc Chí Trung và 3 đại tá về hưu là Trương Siêu Nhiên, Chu Thiên Từ và Vương Đại Vượng.

Theo cáo trạng, ĐCSTQ chiêu mộ 3 ông Trương, Nhạc và Chu, thưởng cho họ tiền mặt, cung cấp những chuyến đi miễn phí và một số lợi ích khác.

Trong đó, ông Trương được tuyển mộ khi ông đến Trung Quốc đại lục để hỗ trợ một cựu đồng nghiệp bị giới chức Trung Quốc bắt giữ vào năm 1999. Kể từ chuyến đi đó, ông Trương được chỉ đạo sắp xếp các chuyến đi đến Trung Quốc đại lục cho những cựu quan chức tình báo về hưu, theo bản cáo trạng. Những người này được yêu cầu hoặc bị ép cung cấp thông tin nhạy cảm cho Bắc Kinh.

Ông Trương sau đó đã tuyển chọn ông Nhạc, Chu và Vương. Nếu bị kết tôi, 4 ông sẽ đối diện tối thiểu 3 năm tù giam theo luật tình báo của Đài Loan.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Putin tặng Belarus món quà bất ngờ, NATO như gặp ác mộng: “Cú vặn sườn” kinh điển

Tin Tức Đa Chiều

Chiến đấu cơ MiG-31 của Nga chặn máy bay quân sự của Mỹ và Na Uy trên biển Barents

Tin Tức Đa Chiều

Lãnh đạo EU yêu cầu Nga thả ông Navalny ngay lập tức

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment