Tin tức Đa Chiều
Thế Giới Tiêu Điểm

11 bang kiện chính quyền Biden vì bỏ chính sách nhập cư của Trump

Epoch Times đưa tin, 11 bang của Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án để phản đối chính quyền Biden vì bãi bỏ chính sách nhập cư thời Tổng thống Trump. Đứng đầu đơn kiện là ông Mark Brnovich, Tổng chưởng lý bang Arizona.

Chính quyền TT Biden gần đây đã ban hành chính sách nhập cư mới nghiêm cấm hầu hết việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp, đi ngược lại chính sách thời TT Trump.

“Trước những thiệt hại về sức khỏe và kinh tế do dịch bệnh gây ra, thật không hợp lý khi đặt cơ sở hạ tầng của chúng ta và những người nhập cư dưới áp lực to lớn”, Ông Brnovich cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm (11/3). “Bất kể quan điểm của ai về cải cách nhập cư, hành vi vi phạm luật liên bang liều lĩnh này sẽ chỉ tạo ra một cuộc khủng hoảng quốc gia khác, gây thêm áp lực lên tiểu bang của chúng ta và những người đóng thuế đang làm việc chăm chỉ ở Arizona”.

Đơn kiện của ông Brnovich nêu rõ: “việc [chính quyền Biden] bãi bỏ ‘quy tắc tính phí công’ để hỗ trợ nhiều hơn cho người nhập cư sẽ gây thiệt hại cho các bang” và nó có thể đã “tiết kiệm khoảng 1,01 tỷ đô la chi phí hàng năm cho tất cả các bang”.

Tổng chưởng lý của các bang Alabama, Arkansas, Indiana, Kansas, Louisiana, Mississippi, Montana, Oklahoma, Texas và West Virginia đã tham gia vụ kiện của ông Brnovich.

Trong một trường hợp khác, Tổng chưởng lý bang Texas, ông Ken Paxton, đã đệ đơn kiện chống lại lệnh đóng băng trục xuất 100 ngày của Tòa Bạch Ốc. Vào tháng 2 năm nay, một thẩm phán liên bang đã hai lần đình chỉ việc thi hành lệnh đóng băng này, và sau đó đình chỉ việc thi hành lệnh tổng thống của ông Biden vô thời hạn.

Arizona và Montana cũng đang thách thức Hướng dẫn tạm thời của Toà Bạch Ốc đối với vấn đề nhập cư, được ban hành bởi quyền Giám đốc Nhập cư và Thực thi Hải quan vào ngày 18/2.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Úc, Anh công bố Thỏa thuận ‘Cầu không gian’ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ

Tin Tức Đa Chiều

Chiến lược cảng biển của Trung Quốc khiến Mỹ “ngồi trên đống lửa”: Mạng lưới trải rộng hơn 60 quốc gia

Tin Tức Đa Chiều

Cô giáo lợi dụng sơ suất tiêm 2 mũi vaccine trong 10 phút gây phẫn nộ

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment