Tin tức Đa Chiều
Tiêu Điểm Việt Nam

Xôn xao vụ giảng viên đuổi SV khỏi lớp online: “Để tôi cho anh ra khỏi lớp… Mưa to quá học làm gì”

“Cái việc to hay không anh phải tự lấy cái tai nghe anh để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng cho anh nhiều lần”, giảng viên nói.

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, một sinh viên nam nói “bên em mưa to quá, em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ”.

Giọng người được cho là nam giảng viên nói: “Rồi, vậy đi, tôi cho anh ra khỏi lớp luôn, khỏi học luôn. Tên gì em… Mưa to quá học để làm gì, đi ngủ đi ha. Cái việc to hay không anh phải tự lấy cái tai nghe anh để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng cho anh nhiều lần”.

Nam sinh nói mình đã gắn tai phone nhưng “nghe vẫn không rõ mấy”, giảng viên đáp “vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi, rồi vẫn quyết “đuổi” em này ra khỏi phòng học online.

Ở đoạn sau video, giảng viên hỏi “còn ai không nghe nữa không?”, rồi yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam lên hết, mở micro của mình, ngồi rõ mặt trong khung hình, nói lại câu khẳng định: “Tôi tên Nguyễn Văn A… có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường…”.

Thầy giáo bắt đầu gọi từng sinh viên nói lại câu trên. Khi tới lượt em C.Đ.T. nói, do micro hơi nhỏ nên thầy buộc “đi ra khỏi lớp” với lý do thầy không nghe thấy gì cả. Sinh viên tiếp theo là D.Q.T. cũng bị bắt “đi ra khỏi lớp” vì micro nhỏ.

Nam giảng viên tiếp tục bài “kiểm tra” của mình, khi buộc các sinh viên nói lại câu “có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường”.

Trả lời trên báo Thanh niên PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh (Phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) xác nhận, sự việc trên xảy ra trong một lớp học trực tuyến khoa Điện-điện tử của trường. Theo phản ánh của khoa này, sự việc trong lớp học là có thật, nhưng đoạn clip bị cắt một đoạn nên chưa phán ánh rõ toàn bộ diễn biến.

“Mục đích ban đầu của giảng viên là nhắc nhở sinh viên học tập trung hơn nhưng do không kiềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên, nhận thấy không phù hợp.

Giảng viên sau đó đã cho sinh viên vào lớp tiếp tục học”, ông Thịnh nói với nguồn trên.

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh cho biết, nhà trường đã yêu cầu phòng thanh tra và các đơn vị liên quan trao đổi với giảng viên. Ông bày tỏ, hiện công tác giảng dạy trực tuyến gặp rất nhiều khó khăn, đôi khi tâm trạng không tốt, có những chuyện riêng sẽ gây ức chế, song người thầy phải có phát ngôn chuẩn mực.

“Do đoạn clip đã bị cắt ghép rồi, trường xem xét lại có đúng bối cảnh hay không. Nhà trường sẽ làm rõ, nếu xảy ra thực trạng như clip sẽ xử lý đúng chức năng và đảm bảo quyền lợi của sinh viên”, ông Thịnh trả lời trên Dân trí.

Vị PGS chia sẻ trên tờ Tri thức trực tuyến, nhà trường nhận thấy sự việc này gây ảnh hưởng đến tâm lý người học, khiến sinh viên đang học online ức chế và uy tín của nhà trường. Từ đó đã đề nghị các đơn vị tiếp tục làm rõ vấn đề, lắng nghe ý kiến của chính sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp, đưa ra hướng giải quyết thỏa đáng.

Related posts

Mỹ rút quân khỏi sân bay lớn nhất Afghanistan sau gần 20 năm

Nỗ lực bắt nạt Úc thất bại ngoạn mục, truyền cảm hứng chống lại ĐCSTQ

Tin Tức Đa Chiều

Nghi án các công ty Trung Quốc thu thập dữ liệu gen: Mục đích sâu xa ẩn sau những thỏa thuận tiền tỷ

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment