Tin tức Đa Chiều
Thế Giới Tiêu Điểm

TT Joe Biden đưa ra ‘quy tắc’ mới: “Tiêm vắc-xin hoặc đeo khẩu trang cho đến khi tiêm”

Hôm 13/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban hành một ‘quy tắc’ mới, đó là: “Hãy tiêm vắc-xin COVID-19 hoặc đeo khẩu trang cho đến khi bạn tiêm chủng”.

“Quy tắc bây giờ rất đơn giản: Tiêm vắc-xin hoặc đeo khẩu trang cho đến khi bạn thực hiện việc tiêm chủng. Lựa chọn thế nào là do bạn,” ông Joe Biden cho biết trong một bài đăng trên trang Twitter.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đã thông báo vào hôm 13/5 vừa qua rằng họ đã gỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với những người Mỹ đã được tiêm vắc-xin COVID-19 đầy đủ.

Tiến sĩ Rochelle Walensky tuyên bố như sau: “Bất kỳ ai được tiêm chủng đầy đủ đều có thể tham gia các hoạt động trong nhà và ngoài trời dù quy mô lớn hay nhỏ mà không cần đeo khẩu trang hoặc giữ khoảng cách khi giao tiếp”.

Theo Breitbart News đưa tin, Walensky cũng gửi lời cảnh báo đến những người chưa tiêm phòng, trong đó nói rằng họ nên tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi giao tiếp cho đến khi được tiêm phòng đầy đủ.

Bà cho hay: “Bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh nhẹ hoặc nặng, tử vong hoặc lây lan cho người khác. Bạn vẫn nên đeo khẩu trang, và bạn nên đi tiêm phòng ngay lập tức”.

Related posts

Tàu sân bay Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông khi dàn chiến hạm Mỹ rút về nghỉ lễ

Tin Tức Đa Chiều

Trung Quốc muốn ASEAN trở thành “khu vực phi vũ khí hạt nhân” để kiềm chế AUKUS

Tin Tức Đa Chiều

Trung Quốc không ngờ cay đắng vì một ‘gã tí hon’

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment