Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Trung Quốc quảng cáo thành quả chống dịch trên Quảng trường Thời đại, Mỹ

Hãng truyền thông chính thức của Trung Quốc đang gửi thông điệp quảng cáo ở Quảng trường Thời đại để kêu gọi đoàn kết chống lại COVID-19, mặc dù nước này từ chối cung cấp thông tin cần thiết cho WHO để điều tra về nguồn gốc đại dịch.

Fox News đưa tin, kể từ năm 2011, cái gọi là “màn hình Trung Quốc” ở Quảng trường Thời đại, thành phố New York đã phát nội dung quảng cáo cho Tân Hoa xã (hãng thông tấn chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc).

Theo báo cáo của tờ China Daily xuất bản tại Mỹ, màn hình thường hiển thị thông tin khuyến mãi sản phẩm và du lịch của Trung Quốc, nhưng gần đây nó đã hiển thị những tin tức khác.

Gần đây, trên màn hình điện tử do Tân Hoa Xã thuê này đã thảo luận về những tiến bộ mà Trung Quốc đạt được trong cuộc chiến chống lại virus corona.

Một trong những thông điệp có đoạn: “Trung Quốc đã giúp đỡ hơn 80 quốc gia và khu vực”. Một đoạn quảng cáo khác là: “(Trung Quốc) sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại virus với cộng đồng quốc tế”. Quảng cáo bao gồm các hình ảnh từ các quốc gia khác như Ý, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bắc Kinh đã từ chối bàn giao dữ liệu thô (raw data) về các bệnh nhân ban đầu cho các nhà nghiên cứu của WHO đến điều tra về nguồn gốc viêm phổi Vũ Hán. Điều này có vẻ kỳ lạ khi các bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời đại hiển thị thông điệp kêu gọi đoàn kết và hợp tác.

Cuộc điều tra kéo dài 4 tuần về nguồn gốc của virus corona ở Trung Quốc đã bị cản trở do nước này không cung cấp dữ liệu bệnh nhân ban đầu. Các nhà điều tra cho biết rằng công việc của họ đang “ổn định”, nhưng một số nhấn mạnh rằng Trung Quốc cần phải hợp tác hơn nữa.

Về câu hỏi làm thế nào WHO hy vọng có được tất cả thông tin về COVID-19 từ các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người phát ngôn của WHO Tariq Jasarevich xác nhận với Fox News: “Đã có một số thời điểm, [các nhà điều tra và phía Trung Quốc và chúng tôi] có cuộc đối thoại khoa học căng thẳng và đôi khi đầy thách thức”.

Bảng quảng cáo của Tân Hoa Xã do Sherwood Outdoor, công ty con của Sherwood Equities Inc., sở hữu và cho thuê.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Thống đốc bang Florida khởi động cuộc tấn công chống lại Big Tech

Tin Tức Đa Chiều

Bài học thực tế khiến Trung Quốc phải nghĩ lại về chính sách đối ngoại?

Đáp trả Bắc Kinh, Đài Loan tuyên bố không thay đổi quyết tâm vươn ra thế giới

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment