Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Tàu khu trục hiện đại 9 tỷ USD của Mỹ bị rỉ sét gây xôn xao

Lộ ảnh tàu khu trục hiện đại 9 tỷ USD của Mỹ bị rỉ sét. Trong những ngày qua, những vết rỉ sét trên thân tàu khu trục hiện đại USS Zumwalt của Mỹ đang gây xôn xao mạng xã hội.

Theo trang tin The Drive, một đoạn video và các hình ảnh đăng tải trên tài khoản Twitter @CRJ1321 mới đây cho thấy, tàu khu trục USS Zumwalt của Hải quân Mỹ hoạt động gần cảng tại California hôm 9/12 xuất hiện nhiều vết rỉ sét trên thân tàu.

“Tàu chiến tương lai gần đây trông không được sáng sủa lắm. Một số tấm hấp thụ sóng vô tuyến đã ngả màu, những vệt gỉ sét lan khắp thân tàu”, The Drive viết.

Ngay lập tức, những hình ảnh này về siêu tàu 9 tỷ USD đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số ý kiến cho rằng, rỉ sét không phải vấn đề lớn nếu con tàu vẫn hoạt động bình thường. Trong khi đó, có những ý kiến cho rằng, những vết rỉ sét cho thấy vấn đề lớn hơn của con tàu nói riêng và hạm đội của Hải quân Mỹ nói chung.

Theo The Drive, một trong những nguyên nhân khiến con tàu xuất hiện nhiều vết rỉ sét có thể là bởi con tàu được thiết kế theo hướng tối giản người vận hành. Điều này ảnh hưởng đến khả năng các thủy thủ bảo dưỡng con tàu.

Tàu khu trục USS Zumwalt được đưa vào biên chế Hải quân Mỹ cách đây 5 năm và trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trên biển. Con tàu đã trở lại vịnh San Diego, California sau các chuyến thử nghiệm kéo dài. Hiện chưa rõ khi nào Hải quân Mỹ mới đưa con tàu vào hoạt động hoàn toàn.

Related posts

Mỹ phê duyệt bán lô vũ khí trị giá 1,8 tỷ USD cho Đài Loan

Tin Tức Đa Chiều

Thế giới lo lắng khi Trung Quốc thiếu điện

ĐCSTQ ‘cấm sóng’ giải Oscars nhằm răn đe Hollywood

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment