Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống

Phản ứng bất ngờ của Putin khi nhận được thư viết tay của Zelensky

Ông Zelensky gửi thư viết tay cho Putin và phản ứng bất ngờ của Tổng thống Nga. Mới đây Tổng thống Nga Putin đã được tỷ phú Roman Abramovich trao một bức thư viết tay của Tổng thống Ukraine Zelensky nhằm tìm kiếm hòa bình.

Tỷ phú người Nga Abramovich được cho là người đã được ông Zelensky nhờ chuyển thư tay cho ông Putin. Ảnh Getty

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin một bức thư viết tay từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nhưng ông Putin đã từ chối, tờ The Times of London đưa tin.

Tờ The Times đưa tin, Tỷ phú Abramovich đã gặp ông Putin ở Moscow vào đầu tháng này để trao một bức thư viết tay của ông Zelensky. Ông Abramovich đã tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình, và ông Zelensky nói rằng Abramovich đã cố gắng giúp đỡ.

Theo báo cáo, bức thư đưa ra các điều khoản mà Zelensky sẽ chấp nhận để kết thúc chiến tranh Nga-Ukraine. Nhưng Putin không bị thuyết phục, nói: “Hãy nói với ông ấy rằng tôi sẽ đánh bại họ”, The Times đưa tin.

Ngày 28/3, The Wall Street Journal đưa tin rằng Abramovich và các nhà đàm phán hòa bình Ukraine đã trải qua các triệu chứng tương tự việc tấn công bằng chất độc hồi đầu tháng Ba.

Hãng tin điều tra Bellingcat sau đó đưa tin rằng họ có thể “xác nhận rằng ba thành viên của phái đoàn tham dự cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga vào ngày 3 đến ngày 4/3/2022 đã gặp phải các triệu chứng phù hợp với việc đầu độc bằng vũ khí hóa học”.

Tuy nhiên hôm qua Reuters và CNN dẫn các nguồn tin hiểu rõ sự việc này nói rằng, họ bị ốm là do các yếu tố môi trường. Họ bị bong tróc da và mắt sưng nhẹ, vụ việc không được coi là nghiêm trọng.

Tỷ phú Abramovich đã được nhìn thấy ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, cho vòng đàm phán hòa bình mới nhất đang diễn ra ngày hôm nay 29/3.

Đại diện của cả hai nước đã gặp nhau nhiều lần kể từ khi bắt đầu chiến tranh, nhưng không đạt được nhiều tiến triển.

Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 27/3 cho biết, các doanh nhân Nga đang đề nghị giúp đỡ Ukraine vì họ muốn tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với cuộc chiến này.

Tờ Wall Street Journal trước đó đã đưa tin rằng ông Zelensky đã yêu cầu Mỹ không trừng phạt Abramovich vì tỷ phú này có thể giúp ích cho các cuộc đàm phán hòa bình, và Bộ Tài chính Mỹ sau đó đã dừng kế hoạch làm như vậy.

Related posts

Mất 154 triệu đồng sau 10 ngày vì dùng app đa cấp Bounty

Tin Tức Đa Chiều

Danh hài Trấn Thành ‘gặp biến’ cuối năm, phải nhờ cơ quan chức năng giải quyết

Tin Tức Đa Chiều

Phát hiện sổ ghi điều khiến ai đọc cũng sốc khi khám xét Tịnh thất Bồng lai

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment