Tin tức Đa Chiều
Cuộc Sống Việt Nam

Người phụ nữ mất hơn 800 triệu sau cuộc điện thoại với đối tượng giả mạo công an

Sau khi gọi điện thông báo nạn nhân có liên quan tới một vụ án, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân phải chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng cung cấp để kiểm tra và chiếm đoạt số tiền này.

Ngày 13/10, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an quận Thanh Xuân đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 860 triệu đồng với thủ đoạn gọi điện giả mạo cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 5/10, Công an phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhận được đơn trình báo của bà T. (SN 1958, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) về việc bà bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 860 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, bà T. nhận được điện thoại từ các đối tượng tự xưng là công an, kiểm sát viên thông báo bà T. có liên quan tới một vụ án.

Các đối tượng yêu cầu bà T. phải chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng cung cấp để kiểm tra. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng, bà T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan chức năng, mặc dù đây không phải là thủ đoạn mới và đã được các cơ quan chức năng cảnh báo nhưng rất nhiều bị hại đã sập bẫy của các đối tượng. Đa phần các nạn nhân thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên sẽ có trường hợp không trình báo với cơ quan công an gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

Cơ quan công an cũng lưu ý, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Related posts

Tin vui: Vắc xin Covid-19 đã chính thức về Việt Nam

Tin Tức Đa Chiều

Thêm 9 bệnh nhân COVID-19 mới, BN ở Hà Nội có lịch trình phức tạp

Tin Tức Đa Chiều

Đúng như lời hứa, quản lý cố ca sĩ Phi Nhung đã trao tiền tận tay gia đình Hồ Văn Cường toàn bộ tiền cát xê, tặng thêm 500 triệu

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment