Tin tức Đa Chiều
Việt Nam

Người lao động muốn rời Quảng Ninh để về quê ăn tết phải có xác nhận âm tính Covid-19

Theo công văn hỏa tốc do tỉnh Quảng Ninh ban hành mới đây thì kể từ 6h sáng nay (ngày 8/2), người lao động muốn rời khỏi tỉnh này để về quê ăn Tết sẽ phải có giấy xác nhận âm tính với chủng virus Vũ Hán (Covid-19).

Vnexpress dẫn nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tối 7/2, tỉnh này đã ra công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng, chống dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh trừ các trường hợp đặc biệt, như:

– Xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao;

– Xe đưa đón công nhân; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị; kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, sau khi người này trở lại Quảng Ninh cũng phải được các cơ sở y tế của tỉnh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị trên địa bàn.

Trước đó, Quảng NInh cũng từng ra quyết định dừng hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh và liên tỉnh từ 6h ngày 28/1 để phòng dịch và gặp phải một số bất cập như:

– Phương tiện không đi qua các chốt ra vào tỉnh, nhưng người vẫn qua;

– Phát sinh xe dù trung chuyển khách đến chốt và từ chốt đi về các tỉnh, ép giá, nhồi nhét khách, không đảm bảo an toàn phòng dịch;

– Lực lượng chức năng tại các chốt không nắm được hành trình của người dân để truy vết…

Để giải quyết những bất cập trên, tỉnh sau đó đã cho phép các tuyến vận tải vận chuyển hành khách bằng đường bộ và đường thủy được hoạt động trở lại từ 12h ngày 6/2.

Như vậy, chỉ sau hơn 1 ngày cho phép “mở cửa” lại các hoạt động vận tải hành khách khách ra, vào tỉnh, Quảng Ninh đã lại tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh viện dẫn lý do của việc tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh là dophát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong phòng, chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ cao sẽ lây nhiễm trên các phương tiện vận tải hành khách.

Ngoài ra, tại một số địa phương lân cận cũng có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng, chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Tính từ ngày 28/1 đến chiều 7/2, Quảng Ninh đã ghi nhận 47 ca mắc Covid-19, phong toả 14 xã, phường của thị xã Đông Triều và đảo Cái Bầu ở huyện Vân Đồn liên quan đến các ca bệnh. Ngoài ra, TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả, TP. Uông Bí cũng có khu vực bị phong tỏa do liên quan đến ca dương tính nCoV.

Tính đến thời 6h sáng 8/2, số ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán trên cả nước đã chạm mốc 2.005 bệnh nhân. Trong đó có 35 ca đã tử vong, 4 ca khác tử vong sau 3 đến 4 lần xét nghiệm âm tính.

Trong số 1.472 ca bệnh được chữa khỏi có nhiều trường hợp bị tái dương tính với virus Vũ Hán. Hiện cả nước vẫn còn hơn 83.000 người đang phải cách ly phòng dịch.

https://tinhhoa.net/ngu

Related posts

Khởi tố nguyên chánh thanh tra Sở Tài chính TP.HCM

Container húc tung xe CSGT, đâm loạt phương tiện và khoảnh khắc truy đuổi kịch tính của lực lượng chức năng

Tin Tức Đa Chiều

Trưởng công an thị trấn cùng 2 công an viên bị cáo buộc dùng nhục hình với công dân

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment