Tin tức Đa Chiều
Góc Nhìn Tiêu Điểm Việt Nam

Người dân phẫn nộ trước bữa ăn dát vàng của Bộ trưởng Công an Tô Lâm

Đoạn video quay cảnh bộ trưởng công an cộng sản Việt Nam được đút ăn cho món bít tết được dát vàng tại một nhà hàng sang trọng ở London đã gây phẫn nộ trên mạng ở Việt Nam, nơi người dân trung bình kiếm được vài Mỹ Kim mỗi ngày.

Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an – cơ quan phụ trách việc theo dõi các hoạt động bất đồng chính kiến và giám sát các nhà hoạt động trong nước – được nhìn thấy đang há mồm để cho đầu bếp đút miếng thịt dát vàng vào miệng tại nhà nhà hàng Nusr-Et Steakhouse ở khu giàu có Knightsbridge, Luân Đôn.

Nusr-Et, được đặt theo tên của đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gokce – được gần 40 triệu người theo dõi Instagram với cái tên Salt Bae – đã phục vụ món bít tết được bọc trong vàng lá 24 cara ăn được, có giá hơn 1,000 Mỹ Kim cho bộ trưởng công an Tô Lâm.

Đoạn clip về bộ trưởng Lâm, được nhà hàng đăng tải ban đầu trước khi bị gỡ bỏ, đã lan truyền trên Tiktok và Facebook tại Việt Nam vào ngày thứ Sáu (5/11). Nhiều người Việt Nam đã tỏ ra tức giận về sự suy đồi của các cán bộ cộng sản trong khi đất nước đang vật lộn sau hậu quả của đợt sóng Covid-19 tàn phá khiến cả triệu người lâm vào cảnh đói nghèo.

Trung tướng Tô Ân Xô, phát ngôn viên của Bộ Công an cộng sản, người cũng xuất hiện trong video quay lại bữa tối sang trọng này được nhiều người sử dụng mạng xã hội bêu rếu vì chính ông này trước đây đã đấu tố cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm là “cường hào, địa chủ mới”.

Related posts

Thầy giáo tát học sinh trước cả lớp ‘Tôi coi các em như con em, muốn tốt cho các em’

Gia Lai phong tỏa vô thời hạn 1 trung tâm y tế huyện và 2 xã, phường

Tin Tức Đa Chiều

Cả xóm rủ nhau chơi cầu lông, thấy lực lượng chức năng liền bỏ chạy tóan loạn

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment