Tin tức Đa Chiều
Việt Nam

Một người dân bị phạt 7.5 triệu đồng vì nói công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài

Báo VTC News ngày 13 tháng 4 năm 2021 loan tin, một thanh niên 28 tuổi ở xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bị Công an Cộng sản tỉnh Bắc Giang xử phạt 7.5 triệu đồng với cáo buộc “cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, vào ngày 7 tháng 4, thanh niên trên đã viết trên Facebook cá nhân của mình rằng: “Chính quyền thối nát đớp tiền vào thì sai thành đúng. Quả không sai công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài”.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 4, trên mạng xã hội Facebook ở Việt Nam xuất hiện đoạn video nhiều phụ nữ lớn tuổi bốc phân bò ném vào hàng chục thanh niên tại khu đô thị Đình Trám- Sen Hồ, thuộc huyện Việt Yên. Theo người dân, khu vực đất tại đô thị này là của người dân được nhà cầm quyền cướp để giao cho chủ dự án khu đô thị Đình Trám- Sen Hồ với giá đền bù không thoả đáng.

Vào ngày 5 tháng 4, chủ dự án đã thuê hàng chục thanh niên là xã hội đen đến để đàn áp người dân, cướp đất. Quá bất mãn, khoảng 50 phụ nữ ở thôn Hùng Lãnh ra ngăn cản thì bị xô xát, một phụ nữ 56 tuổi đã bị tấn công gây thương tích ở đầu, vì vậy những người còn lại đã lấy phân bò ném vào người các đối tượng xã hội đen và quay video đưa lên mạng xã hội để làm bằng chứng. Mặc dù sự thật khá rõ ràng, nhưng nhà cầm quyền tỉnh Bắc Giang vẫn đứng về phía chủ đầu tư dự án Đình Trám- Hồ Sen, và vào phe với chủ đầu.

Related posts

Tình hình nóng dịch Covid-19 sáng 10/9/2021

Tin Tức Đa Chiều

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học, dừng bắn pháo hoa, lễ hội

Tin Tức Đa Chiều

Thuê xe ra tận Hải Dương, mua bắp cải về Sài Gòn ‘bán’ giá… 0 đồng

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment