Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Mối quan hệ ngầm giữa giám đốc CIA của ông Biden với ĐCSTQ

Một báo cáo của Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa cho thấy ông William Burns, người được tổng thống Joe Biden đề cử là Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), có mối liên hệ với các tổ chức liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Breitbart đưa tin.

Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa (RSC) đã nghiên cứu thông tin cơ bản về mối quan hệ của ông Burns với các thành viên nổi bật của ĐCSTQ.

Theo báo cáo, khi ông Burns còn là chủ tịch hội đồng của Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế, ông đã hoan nghênh ông Zhang Yichen tham gia vào hội đồng quản trị. Ông Zhang là một doanh nhân Trung Quốc, người có liên hệ với hai tổ chức lớn của ĐCSTQ là Hội nghị Lãnh sự Chính trị Nhân dân Trung Quốc và Trung tâm Toàn cầu hóa Trung Quốc.

Công ty của ông Zhang cùng với Quỹ Giao lưu Mỹ-Trung (China-U.S. Exchange Foundation), một tổ chức có liên hệ với ĐCSTQ và chịu trách nhiệm về công tác “mặt trận thống nhất” ở Mỹ đã tài trợ hàng triệu đô-la cho Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế để giúp Quỹ này xây dựng chi nhánh Carnegie-Tsinghua đặt tại Bắc Kinh.

Nếu được Thượng viện xác nhận, ông William Burns sẽ là nhà ngoại giao đầu tiên giữ chức Giám đốc CIA. Ông đã vượt qua các cấp bậc ngoại giao để trở thành Thứ trưởng Ngoại giao trước khi nghỉ hưu vào năm 2014 để điều hành Quỹ Carnegie về Hòa bình Quốc tế.

Khi làm việc tại Bộ Ngoại giao, ông Burns đã giúp cựu Tổng thống Barack Obama đàm phán Thỏa thuận Hạt nhân Iran năm 2015, một thỏa thuận thất bại trong việc ngăn cản tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân của Tehran. Thay vào đó, thỏa thuận này đã trải đường cho Iran phát triển vũ khí hạt nhân một cách hợp pháp trong tương lai. Cựu Tổng thống Donald Trump sau đó đã hủy bỏ thỏa thuận này.

Ông Biden từng nhận xét về ông Burns: “Đại sứ Burns sẽ mang đến kiến ​​thức, nhận định và quan điểm mà chúng ta cần để ngăn chặn và đối đầu với các mối đe dọa trước khi chúng có thể tiếp cận chúng ta. Người dân Mỹ sẽ ngủ ngon khi ông ấy trở thành giám đốc CIA tiếp theo của chúng ta.”

https://www.dkn.tv/

Related posts

Bóng đen bí ẩn dưới đáy hồ ở Mỹ gây bất ngờ: Cái gì thế này?

Tin Tức Đa Chiều

Báo Trung Quốc sốc trước hành động của Ukraine

Tin Tức Đa Chiều

Lãnh đạo Ủy ban Kinh tế ĐCSTQ: Giấc mộng ‘cường quốc sản xuất’ còn xa lắm

Leave a Comment