Tin tức Đa Chiều
Thế Giới

Hôm nay xét xử phúc thẩm vụ án ‘Đồng Tâm’

Sáng 8/3, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với 6 bị cáo có đơn kháng cáo trong ‘vụ án Đồng Tâm’.

Theo báo trong nước, 6 bị cáo gồm: Lê Đình Công (57 tuổi), Lê Đình Chức (41 tuổi), Lê Đình Doanh (33 tuổi), Nguyễn Quốc Tiến (41 tuổi), Bùi Viết Hiểu (78 tuổi) và Bùi Thị Nối (63 tuổi) trong vụ án “giết người”, “chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Trong đó, 5 bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Quốc Tiến cho rằng hình phạt mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên là nặng, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét các tình tiết trong vụ án để giảm nhẹ hình phạt.

Riêng bị cáo Bùi Thị Nối không đồng ý với phán quyết của bản án sơ thẩm nên đã có đơn kháng cáo đề nghị hội đồng xét xử xem xét lại.

Phiên tòa có 12 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 8/3 đến hết ngày 10/3), do thẩm phán Ngô Tự Học làm chủ tọa.

Trước đó, hôm 14/9/2020, tại phiên sơ thẩm, TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Công, Chức mức án tử hình; Doanh bị phạt tù chung thân; Hiểu 16 năm tù; Tiến 13 năm tù. Cùng bị tuyên án về tội “giết người” còn có bị cáo Nguyễn Văn Tuyển, bị tuyên phạt 12 năm tù, người này không kháng cáo.

23 bị cáo khác trong vụ án bị tòa sơ thẩm tuyên phạt từ 15 tháng tù treo đến 6 năm tù cùng về tội “chống người thi hành công vụ”, trong đó bị cáo Bùi Thị Nối bị tuyên phạt 6 năm tù về tội danh này.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Phát hiện Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện sóng nội gây nguy hiểm cho tàu ngầm ở Biển Đông

Tin Tức Đa Chiều

Ông Pompeo nói về việc ứng cử tổng thống nếu ông Trump không tham gia

Hun Manet thách đấu Sam Rainsy, Thủ tướng Campuchia đã có động thái bênh vực con trai

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment