Tin tức Đa Chiều
Việt Nam

Hải Dương phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19, tạm dừng hoạt động chợ Con

Thành phố Hải Dương quyết định tạm thời cho phong tỏa một khu dân cư thuộc phường Hải Tân và chợ Con (phường Quang Trung), khi xuất hiện một ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến ca bệnh 2528 phát hiện chiều 10/3.

Vnexpress đưa tin, tối 10/3, bà Đặng Thu Hà, Phó chủ tịch TP. Hải Dương, cho biết cụm dân cư thuộc khu phố Nguyễn Thị Định, phường Hải Tân (nơi ở của ca bệnh 2528) đã được chính quyền cho phong tỏa.

BN 2528 là chị N.T.T.T. (35 tuổi, ở số 224 Nguyễn Thị Định, P. Hải Tân, TP. Hải Dương), là nhân viên phòng tổ chức hành chính một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Lai Vu (huyện Kim Thành), có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch Kuroda Kagaku (huyện Cẩm Giàng)

Chị T. được phát hiện dương tính COVID-19 thông qua xét nghiệm sàng lọc, được cách ly từ ngày 8/3 và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3.

Quá trình truy vết, cơ quan chức năng Hải Dương xác định từ đầu tháng 3 đến nay, người phụ nữ 35 tuổi trên chủ yếu đi làm tại công ty, từng về nhà mẹ đẻ ở Nam Hồng (Nam Sách) ngày 3/3 bằng xe riêng, mua bánh cuốn, sữa chua tại một số quán ở phường Hải Tân.

Hiện TP. Hải Dương đã đặt barie chắn đường, ngăn cách và yêu cầu người dân ở yên trong nhà, phun khử khuẩn toàn bộ khu phố Nguyễn Thị Định.

Đồng thời phong tỏa tạm thời khu dân cư thôn Văn Xá, phường Ái Quốc khi ghi nhận ca nghi nhiễm là nữ nhân viên tạp vụ 52 tuổi, làm việc cùng công ty với ca chị T. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Hải Dương cho biết, truy vết cho thấy 2 người này từng ăn cơm với nhau.

Theo Tuổi Trẻ, TP. Hải Dương cũng quyết định tạm dừng hoạt động chợ Con (phường Quang Trung) từ ngày 11/3 khi ghi nhận chị T. từng đến đây vào ngày 6/3.

Hiện Hải Dương đã truy vết được ít nhất 43 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh trên và đưa đi cách ly tập trung.
https://www.dkn.tv/

Related posts

Chàng trai người Việt tại nước ngoài vứt tàn tuốc lung tung, thiêu rụi luôn nhà hàng xóm

Tin Tức Đa Chiều

Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ cô giáo tố bị ‘trù dập’ gây bức xúc

“bà hỏa” thiêu rụi kho chứa đồ, đôi vợ chồng mất sạch vốn liếng 10 năm tích góp

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment