Tin tức Đa Chiều
Việt Nam

Hà Nội đóng cửa quán ăn, cà phê, lập chốt kiểm soát người ra vào thành phố

Phó chủ tịch TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng chiều 15/2 cho biết, từ 0h ngày 16/2, quán ăn đường phố, trà đá, cà phê, điểm di tích, đền chùa sẽ đóng cửa để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan, theo VnExpress.

Phó Chủ tịch thành phố giao CDC Hà Nội (Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố) lên phương án xét nghiệm mẫu ngẫu nhiên ở các khu công nghiệp (nhất là điểm có người từ 12 tỉnh, thành có dịch trở về, những nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc) để sàng lọc.

Về việc yêu cầu người dân quay trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế, Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh giải thích sẽ có hàng triệu người trở lại Hà Nội sau Tết, gồm cả từ Quảng Ninh, Hải Dương, TP.HCM… Để kiểm soát việc này, Hà Nội yêu cầu xã, phường… nắm toàn bộ di biến trên địa bàn; kiểm soát chặt chẽ nhà trọ sinh viên, công nhân, khu công nghiệp.

“Nơi khác lập chốt để kiểm soát người ra vào thành phố nhưng Hà Nội cần tính toán không để ùn tắc; bên cạnh đó gắn trách nhiệm với chủ phương tiện vận tải để nắm chắc thông tin y tế từng người về thủ đô”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Việc đóng cửa quán ăn đường phố, quán cà phê, trà đá là biện pháp mạnh tiếp theo của Hà Nội sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tử vong. Trước đó, từ ngày 1/2, Hà Nội đã đóng cửa quán bar, vũ trường, karaoke. Các lễ hội không tổ chức. Người dân được khuyến cáo chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết và đảm bảo tuân thủ yêu cầu phòng dịch khi ra khỏi nhà.

Theo báo Người lao động, Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị những người từ ngày 15/1 đến nay đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương khai báo y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tính đến 20h ngày 15/2, Hà Nội ghi nhận 35 ca bệnh ngoài cộng đồng. Trong đó, hầu hết các ca bệnh liên quan hai ổ dịch TP. Chí Linh, Hải Dương và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Ba ca mắc Covid-19 mới nhất liên quan bệnh nhân người Nhật tử vong và đang được điều tra, xác định nguồn lây.

Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta là 2.269 ca trong đó 1.370 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 677 ca.

https://www.dkn.tv/

Related posts

Thu hồi thẻ kiểm dịch viên cán bộ thú y, cho xe chở lợn nhập khẩu chưa qua kiểm dịch

Tin Tức Đa Chiều

Bị ‘nhắc nhở về lối sống’, thực tập sinh VN ở Nhật cứa cổ bạn đồng hương cùng phòng

Tin Tức Đa Chiều

TBT Nguyễn Phú Trọng Điện Đàm Với Tập Cận Bình nhượng bộ ngoài Biển Đông cho Trung Quốc

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment