Tin tức Đa Chiều
Thế Giới Tiêu Điểm

Châu Âu xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron tại Bỉ

Bỉ đã xác nhận có bệnh nhân nhiễm biến thể mới từ Nam Phi Omicron. Đây là trường hợp đầu tiên biến thể mới được phát hiện ở châu Âu.

Biến thể B.1.1.529 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi và được WHO sau đó đặt tên là Omicron theo bảng chữ cái Hy Lạp. Nó được phát hiện trong một khách du lịch trở về Bỉ từ Ai Cập vào ngày 11/11, theo nhà virus học người Bỉ Marc Van Ranst. Ông nói thêm rằng người này phát triển các triệu chứng đầu tiên vào ngày 22/11.

“Chúng tôi có một trường hợp được xác nhận nhiễm biến thể này, đó là một người đến từ nước ngoài, người này đã được xét nghiệm vào ngày 22/11. Anh ta chưa tiêm chủng và không bị nhiễm bệnh trước đó,” theo Bộ trưởng Y tế Bỉ.

Hiện vẫn chưa rõ biến thể mới thực sự xuất hiện ở đâu, nhưng nó được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi. Ngoài Bỉ, biến thể mới này còn được phát hiện ở những du khách đến Botswana, Hong Kong và Israel.

Các nhà khoa học Nam Phi cho biết biến thể mới này đứng sau sự gia tăng đột biến gần đây về ca nhiễm COVID-19 ở Gauteng, tỉnh đông dân nhất của nước này.

Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo hôm thứ Sáu đã ra lệnh một loạt các biện pháp mới để kiểm soát sự lây nhiễm, bao gồm việc đóng cửa các hộp đêm trong ba tuần và hạn chế các bữa tiệc do tư nhân tổ chức.

“Các quán bar, quán cà phê và nhà hàng sẽ có các biện pháp bổ sung và sẽ có nghĩa vụ đóng cửa lúc 11 giờ tối, và tối đa sáu người trên một bàn, trừ khi họ thuộc cùng một gia đình,” ông De Croo thông báo. “Các câu lạc bộ đêm và câu lạc bộ khiêu vũ sẽ lại phải đóng cửa hoàn toàn, và đó là một thông điệp kiên quyết.”

Vương quốc Anh hôm thứ Năm cho biết họ lo ngại về biến thể mới này và cấm các chuyến bay từ sáu quốc gia Nam Phi. Israel cũng đã áp đặt lệnh cấm đi lại đối với hầu hết các quốc gia châu Phi.

Tại Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, cho biết ông muốn xem thêm dữ liệu về biến thể mới trước khi đưa ra các thông báo tiếp theo.

Các quan chức Mỹ dự kiến sẽ gặp các quan chức Nam Phi vào thứ Sáu để thảo luận về biến thể này.

Related posts

Dở khó dở cười với xích lô chở gạch trúng phải mui xế hộp tiền tỷ

Tin Tức Đa Chiều

Đảng Cộng hòa kêu gọi Biden loại bỏ Viện Khổng tử của Trung Quốc ra khỏi các Học viện Hoa Kỳ

Tin Tức Đa Chiều

9 dấu hiệu vạch trần Joe Biden là lãnh đạo của đất nước thuộc thế giới thứ ba

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment