Tin tức Đa Chiều
Tiêu Điểm Việt Nam

Âm mưu của hai người đàn bà cướp trắng trợn 13 tỷ đồng của công ty

Hai nhân viên công ty TNHH Arion Electric Việt Nam đã bị bắt giữ vì lừa đảo tiền công ty. Tổng số tiền 1 nữ gian xảo này lừa lên đến 13 tỷ đồng. Một người là trưởng phòng kinh doanh, một người là kế toán, đã tìm lỗ hổng để ăn chặn tiền của công ty.

Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Arion Electric Việt Nam (Công ty AEV), trụ sở tại khu công nghiệp Phúc Điền, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng.

Cùng với đó, cơ quan điều tra quyết định tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng phòng xuất nhập khẩu hàng hóa Công ty AEV, để phục vụ công tác điều tra.

Vũ Thị Thùy Dương, nhân viên Phòng kế toán tổng hợp Công ty TNHH Logistics MLC ITL (Công ty MLC), chi nhánh Hà Nội, đang có thai nên được tại ngoại.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn của ông Nakaune Isamu, Tổng giám đốc Công ty AEV, tố cáo về việc nhân viên của mình đã câu kết với một số người bên ngoài thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp này.

Cụ thể, từ tháng 1/2016 đến tháng 5/2020, nhóm nghi phạm nhiều lần sửa chữa, nâng khống, làm giả, ghi tăng tiền dịch vụ trong chứng từ thanh toán, giấy báo trả tiền.

Những người này có mục đích làm như vậy để nâng giá trị tiền thanh toán các dịch vụ xuất nhập khẩu rồi chiếm đoạt khoản tiền chênh lệch.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định Vũ Thị Thùy Dương và Nguyễn Hoàng Giang là 2 nghi phạm chính thực hiện các hành vi nêu trên. Dương là người được giao phụ trách các giao dịch liên quan đến dịch vụ hàng hóa xuất nhập khẩu của Công ty AEV với Công ty MLC.

Còn Giang là người được Giám đốc chi nhánh ủy quyền ký hóa đơn GTGT và trực tiếp giao dịch tiền qua tài khoản ngân hàng của Công ty MLC.

Kết quả điều tra xác định hai người này đã rút ruột của Công ty AEV hơn 13 tỷ đồng để chia nhau sử dụng vào mục đích cá nhân.

Related posts

Đang ăn dở bánh mì thì thấy miếng dao lam bên trong: Cảnh tượng khiến ai cũng hoảng hồn, tưởng tượng thôi đã thấy sợ rồi!

Tin Tức Đa Chiều

Hơn 100 lọ vắc-xin TQ vón cục, Thái Lan thu hồi khẩn cấp

Hành khách nổi khùng đấm gãy mũi nữ tiếp viên hàng không

Tin Tức Đa Chiều

Leave a Comment